Home Nổi Bật Cuộc sống có ý nghĩa không phải ở chỗ nhìn thấu mà...

Cuộc sống có ý nghĩa không phải ở chỗ nhìn thấu mà chính là trải nghiệm

Các thuyết trên đời thường rao giảng rằng làm người phải học cách thấu suốt sự đời, có thấu suốt thì đời mới yên ả. Thế nhưng thấu suốt sao được nếu ta không có những trải nghiệm. Dù là đắng cay hay ngọt bùi muốn thấu trước tiên con người đều cần trải. Có vậy mới biết được ý nghĩa của kiếp nhân sinh.

1203
0

Cuộc sống có ngọt bùi, có đắng cay. Ngọt bùi có cảm giác của ngọt bùi, đắng cay có dư vị của đắng cay. Sẵn sàng cho đi, phúc báo càng nhiều, lòng đầy cảm ân, đường càng thuận lợi, vui thích giúp đỡ, quý nhân càng gần…

Cuộc sống có ngọt bùi, có cay đắng

Ngọt bùi có cảm giác của ngọt bùi, đắng cay có dư vị của đắng cay. Trải nghiệm cuộc sống khiến bạn vừa có thể thản nhiên đối mặt với khổ nạn, vừa có thể bình thản hưởng thụ những niềm vui.

Học cách trải nghiệm mới có thể chân thành đối diện với thế giới bằng tâm thái bình hoà. Hãy cứ trải nghiệm sự giàu có và nghèo khó, mỹ lệ và xấu xí, khổ đau và hạnh phúc trong cuộc đời vì đó đều là những thứ đời buộc người phải trải.

Khi đối diện với cuộc sống, bạn thích điều gì, không thích điều gì, đặc biệt là bạn có để tâm tới những mối quan hệ nhân quả xuyên suốt bên trong nó hay không sẽ quyết định bạn có hạnh phúc hay không.

Sẵn sàng cho đi, phúc báo càng nhiều, lòng đầy cảm ân, đường càng thuận lợi, vui thích giúp đỡ, quý nhân càng gần.

Người thích báo oán, trong tâm phiền não. Người thích biết đủ, hạnh phúc đong đầy. Người thích trốn tránh, thất bại ê chề. Người thích chia sẻ, bạn bè sum họp. Người hay nổi giận, bệnh tật giày vò.

Người thích tranh đoạt, càng thêm nghèo túng. Người thích bố thí, phú quý đợi chờ. Người thích hưởng phúc, thống khổ càng nhiều. Người ham học hỏi, trí huệ minh tường.

Đau khổ và hạnh phúc của cuộc sống đều là để bồi dưỡng tâm hồn của chính mình.

Tâm hồn con người được hình thành qua năm tháng trải nghiệm. Làm người ai dám chắc suốt đời chỉ mãi có niềm vui hay ngược lại sống trong đau khổ. Đau khổ và niềm vui chia nhau giữ phân nửa thời gian cuộc đời mỗi người. Người bề ngoài tưởng sống vui trong tâm đôi khi lại chất chứa đau khổ và ngược lại. Đừng xem đau khổ bạn phải trải bây giờ là bất hạnh hay niềm vui bạn đang có sẽ mãi kéo dài. Cuộc đời luôn công bằng một cách kì lạ, đau khổ bạn phải trải hôm nay, ngày sau đó sẽ được đáp đền bằng hạnh phúc rạng rỡ.

Không có gì là mãi mãi, trải nghiệm chính là cách để con người ta quý trọng từng giây phút sống trong cuộc đời. Trải lúc buồn mới quý những lúc vui và ngược lại. Tất cả những gói đau buồn, hạnh phúc, đắng cay, mỹ mãn mà cuộc sống bạn tặng đến cuối cùng sẽ hun đúc trong ta một tâm hồn giá trị.

Sự sống và cái chết cách nhau bao xa? Chỉ cách nhau một hơi thở mà thôi

Từ mê đến ngộ là bao xa? Là khoảng cách trong một ý niệm.

Từ yêu đến hận là bao xa? Là khoảng cách trong sự vô thường.

Từ cổ chí kim là bao xa? Là khoảng cách khi nói nói cười cười.

Từ bạn đến tôi là bao xa? Là khoảng cách của sự thiện giải.

Từ tâm đến tâm là bao xa? Là khoảng cách giữa trời và đất.

Từ người đến Thần là bao xa? Là khoảng cách của sự giác ngộ.

Mơ, thì đừng mơ sâu quá, mơ quá sâu khó có thể tỉnh giấc

Đừng nói hưng phấn quá, hưng phấn quá khó được viên mãn.

Đừng nên cất cao quá, cao quá khó có thể hoà thanh.

Đừng có tuyệt tình quá, tuyệt tình quá khó có đường thoái lui.

Đừng có mê đắm quá, mê đắm quá khó có thể vượt qua.

Đừng nên xem trọng quá, xem trọng quá khó giữ được sáng suốt.

Đừng nên giả dối quá, giả dối quá khó có thể quay đầu.

Hãy luôn nhắc nhở bản thân từng thời từng khắc rằng, nhân duyên là sự tiếp nối, nhân quả báo ứng là lẽ công bình trong cõi thế gian. Hãy nhắc nhở bản thân từng phút từng giây rằng, đừng làm những chuyện mà cái được chẳng thể bù cho cái mất. Cuộc sống luôn trao lên thân bạn một chiếc cân tiểu ly, trên đó có thể đo lường thiện ác.

Cuộc sống chính là để hiểu được giá trị của bản thân, làm những gì mình có thể và những gì mình cần phải làm…

Previous articleMơ màng trong sắc lá vàng thu tại những ngôi làng cổ nhất Trung Quốc
Next articleNấu cơm đúng cách cũng có thể phòng ngừa 5 căn bệnh nguy hiểm