Home Chưa được phân loại Cuộc đời là dòng chảy lớn nhớ rõ 4 điều này, khổ...

Cuộc đời là dòng chảy lớn nhớ rõ 4 điều này, khổ đau xa rời

Cuộc đời là dòng chảy lớn, người đến kẻ đi gieo vào lòng ta những dư âm khó tả, buồn vui thăng trầm, rốt cuộc là vì cái gì? Đời người hỉ, nộ, ái, ố là điều không thể tránh khỏi nhưng “hỉ”, “ái” được càng nhiều thì đời càng thêm màu sắc. Bớt đi một phần “nộ”, “ố” lòng sẽ thanh thản an nhiên.

1589
0

Hiểu và ngấm được 4 điều dưới đây, đời ta có lẽ từ đây thôi làm bạn với đau khổ:

Người yêu quý ta sẽ mang đến cho ta sự ấm áp, lòng can đảm và dũng khí.

Người ta yêu quý sẽ khiến ta học được thế nào là yêu thương và nâng niu gìn giữ.

Người ta không ưa lại dạy ta có lòng khoan dung và biết cách tôn trọng.

Kẻ không ưa ta lại giúp bạn trưởng thành, khiến chính bản thân ta phải tự dè dặt, tự mình xem xét lại chính mình.

Không ai là vô duyên vô cớ xuất hiện trong cuộc đời ta, sự xuất hiện của mỗi người đều có nguyên do,… Mỗi một người xuất hiện đều là đúng lúc nên xuất hiện và đáng nhận được lời cảm ơn chân thành vì đã ghé thăm của đời ta dù đó là đắng cay hay vui vẻ.

Nhiều người tự hỏi cớ sao tôi cố gắng đến vậy vẫn không tìm thấy hạnh phúc, an yên người kia giản đơn không làm gì lại nhận được cuộc đời bình yên, trầm tĩnh. Để rồi lại than trời, trách phận mấy khi công bằng.

Người sống ở trên đời, bởi vì xem nhẹ, cho nên vui vẻ, bởi vì xem nhạt, cho nên hạnh phúc

Chúng ta đều chỉ là hành khách qua đường trong đất trời này, rất nhiều người đời và sự tình, bản thân đều không cách nào làm chủ cho nổi. Ví như thời gian đã trôi qua, lại như những người đã rời xa về miền cực lạc mà ta chẳng thể vãn hồi.

Chữ “Tâm” có 3 nét đều hướng vào trong tâm, chẳng nét nào hướng ra ngoài. Ta càng muốn nắm giữ chụp bắt lấy nó, thói thường nó lại càng rời xa bạn nhanh nhất.

Tất cả tùy duyên, duyên đậm nhiều thì quấn quýt đoàn tụ, duyên nhạt thì nước chảy bèo trôi, tùy duyên nó đi.

Đời người, có thể xem nhẹ, xem nhạt được bao nhiêu thì thống khổ sẽ chạy cách xa bạn bấy nhiêu. Người người đều lo sợ bản thân không đủ minh mẫn thanh tỉnh, mong sao tự tâm mình được sáng như gương. Con người sinh ra đã lương thiện, chẳng thế mà có câu: “ Nhân chi sơ, tính bổn thiện”, chỉ là tự mình, tự đời làm nhiễu đi cái lương thiện ấy. Trở về làm con người như thuở lọt lòng chỉ hướng thiện lòng khắc an nhiên.

Previous article12 điều tuổi càng nhiều lại càng thấy thấm thấu
Next articleNỗi lòng của một phụ nữ ngoài 50 khi về làm mẹ của con chồng