Home Nổi Bật Cụ bà 101 tuổi lập kỉ lục trên đường chạy 100m

Cụ bà 101 tuổi lập kỉ lục trên đường chạy 100m

Tuần vừa qua, tại Mỹ, một kỉ lục thế giới mới đã được xác lập dành cho cụ bà 101 tuổi có tên Julia Hawkins, tại đường chạy 100m. Ngoài tuổi đời xưa nay hiếm, quãng thời gian cụ bà lập thành tích kể trên có thể sẽ khiến nhiều người kinh ngạc.

1389
0

Theo tờ Washington Post, tại giải “USA Track and Field Outdoors Masters Championships” diễn ra vào tuần trước, bà Julia Hawkins đã hoàn tất 100m với thời gian 40,12 giây. Với thành tích tốt hơn đến 6 giây so với kỉ lục tồn tại trước đó, lượt chạy này đã giúp bà xác nhận kỉ lục chạy 100m nhanh nhất thế giới dành cho độ tuổi từ 100 trở lên.

Chia sẻ ngay khi đạt được thành tích trên, nhà giáo đã về hưu này cho biết: “Tôi đã bỏ cả những giấc ngủ trưa để tập luyện.”

Thành tích đáng tự hào mà bà đạt được rõ ràng là minh chứng thuyết phục nhất cho câu nói: “Theo đuổi đam mê không bao giờ là quá muộn”. Được biết, bà chỉ mới bắt đầu tập luyện điền kinh vào năm ngoái, khi bà đã 100 tuổi.

Ở nhà, bà thường xuyên tập luyện chạy 100m ở nhà hàng xóm. Ngoài ra, bà thường dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc cây cảnh và đôi khi bà còn kịp chạy từ vườn vào nhà để nghe điện thoại.

Trước đó, bà đã chọn phương pháp đi xe đạp để chăm sóc sức khỏe. Bà cũng đã từng tham gia cuộc thi “National Senior Games” ở nội dung này từ khi bà 75 tuổi. Tuy nhiên đến năm 2001, bà quyết định không tham gia nữa vì nội dung này không còn đủ các vận động viên nữ. Mãi đến năm ngoái, bà mới trở lại với nội dung chạy 100m mới mẻ. Và không lâu sau đó, bà đã xác lập nên những kỉ lục đáng tự hào này.

Khi được hỏi về các bí quyết giữ gìn sức khỏe, bà đã chỉ ra 3 yếu tố quan trọng nhất: ăn uống, tập luyện và gia đình. Bà cho biết: “Tôi thường khuyên bảo con cháu của mình rằng hãy cưới một người bạn đời tốt. Khi bạn đã chung sống với người mình yêu được 70 năm, cùng nhau có được 4 đứa con tuyệt vời và rồi có cả những đứa cháu, đứa chắt thì bạn chẳng thể mong muốn điều gì hơn nữa cả.”

Previous articleNgày này năm ấy
Next articleNơi Gió Heo May Tìm Về