Home Chưa được phân loại Có những ngày chúng ta cần bình yên như thế…

Có những ngày chúng ta cần bình yên như thế…

Hình như nhiều lúc, cuộc sống có những mệt mỏi, lo toan. Hết chuyện này đến chuyện khác cứ ập đến cùng một lúc khiến con người ta cảm thấy chán nản, đôi khi muốn buông bỏ để thoát khỏi những khó khăn hiện tại. Và những ngày ấy, chúng ta cần bình yên hơn ai hết, cần những không gian yên tĩnh để trải lòng mình, để suy nghĩ lại điều đã xảy ra..

3688
0

Đúng là cuộc sống, không phải lúc nào cũng khiến con người ta vui vẻ sống những ngày hạnh phúc của cuộc đời. Mà lắm lúc, nó đẩy con người ta đến hết những khó khăn này đến khó khăn khác, khiến con người ta không còn đủ nghị lực để bước tiếp, theo đuổi ước mơ mà chúng ta đã chọn. Và những ngày như thế, chúng ta cần lắm bình yên hơn ai khác. Cần lắm những giây phút tĩnh lặng để nhìn lại và lấy đủ dũng khí để bước tiếp.

Người ta nói đúng, lúc bé cứ muốn bản thân mình mau lớn để có thể tự quyết định mọi chuyện trong tương lai của chúng ta. Nhưng khi lớn, con người ta càng muốn bản thân mình quay lại thời thơ ấu, cái thời hồn nhiên, vô tư, không cần quan tâm đến những khó khăn ngoài kia. Hình như mọi khó khăn, áp lực khi lớn cứ đẩy con người ta trải qua hết những mệt mỏi này đến mệt mỏi khác, khiến con người ta lại cứ muốn quay về những lúc còn ở bên bố mẹ, gia đình và cùng chơi những trò mà đã lâu chưa được chơi. Để khi ấy, lòng sẽ an yên hơn, không phải gồng gánh hết những khó khăn mà cuộc đời đã “đem” lại cho chúng ta.

Có những ngày cứ mệt mỏi như thế, và có những ngày, ta cần bình yên hơnthế. Những ngày ấy, chúng ta cần buông bỏ tất cả, đi đâu đó để có thể bình yên trở lại. Đi chơi với đám bạn, cà phê, ăn uống, và hơn hết là quay trở về bên gia đình- nơi mà những mệt mỏi đều có thể tan biến hết vì còn có bố mẹ, những người luôn ở đó chờ ta, sẵn sàng dang rộng vòng tay để chờ ta trở về khi có khó khăn, vất vả ngoài kia. Để rồi khi bình tâm trở lại, chúng ta có thể quay trở lại đương đầu với những thử thách đang chờ đợi ta.

Mọi chuyện đều có cách giải quyết của nó, hãy nghĩ thoáng hơn rồi sẽ tìm được câu trả lời đúng đắn. Rồi chúng ta sẽ ổn, rồi chúng ta sẽ hạnh phúc hơn, rồi chúng ta sẽ mạnh mẽ hơn sau những khó khăn, vất vả ấy. Và rồi… không gì sẽ cản đường chúng ta được nữa.

Đừng để lòng nặng trĩu, thả lỏng lòng mình để tâm hồn luôn an nhiên.

Previous articleTình khúc tháng 4
Next articleĐôi khi, im lặng là để giúp ta bình yên hơn sau bao mỏi mệt…