Home Nổi Bật Có người kề bên thấu hiểu thực sự là niềm vui lớn...

Có người kề bên thấu hiểu thực sự là niềm vui lớn nhất đời người

Sống trên đời, nếu như có một người biết rõ bạn thích gì, cần gì, khiến bạn cảm thấy gần gũi, thoải mái khi ở bên, thì đó có thể là món quà lớn nhất mà cuộc sống này dành cho bạn.

888
0

Đời người cần một tri kỉ

Người tri kỉ của bạn không nhất định là thập toàn thập mỹ, thực tế chẳng có ai hoàn mỹ cả. Một người chỉ cần có thể lắng nghe được trái tim, có thể thấu hiểu từ sâu thẳm trong tâm hồn bạn, có thể nhìn thấy hết thảy mọi trong tâm tư trong bạn đã là đủ. Một hành động, một ánh mắt nơi bạn cũng đủ để hiểu bạn cần gì, muốn gì.

Ở trước mặt họ bạn chính như một vật trong suốt. Bạn đang nghĩ gì, thích gì, yêu gì họ đều biết hết. Ở bên họ bạn sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái nhẹ nhõm, không có buồn phiền lo lắng trong tâm, cũng cảm thấy rất an toàn.

Khi tâm trạng của bạn không tốt, họ sẽ kiên nhẫn mà an ủi bạn, dùng đủ lời nói hài hước để bạn thấy vui!

Những lúc vui vẻ đi bên bạn, họ sẽ không để cho bạn cảm thấy hai người có một khoảng cách xa xôi, mà khiến bạn cảm thấy tâm hồn của hai người đồng điệu với nhau. Khi bạn gặp phải những nỗi buồn trắc trở, họ sẽ không nói những lời tổn thương mà chỉ dỗ dành bạn khắc phục khó khăn, học cách kiên cường, dũng cảm vượt lên nghịch cảnh.

Tìm tri kỉ khó đến nhường nào?

Người hiểu bạn, là người lý giải được nỗi lòng của bạn, là người cảm thông, có tình yêu thương đối với bạn. Khi bạn vui mừng, họ cũng sẽ vui mừng, cùng chia sẻ niềm vui với bạn. Khi bạn buồn phiền, họ cũng sẽ buồn cùng bạn, nhưng sẽ không tùy tiện nói ra mà sẽ gắng sức giúp bạn giải trừ phiền não!

Ai chẳng mong đời có được tri kỉ. Tri kỉ không phải là món hàng, không dễ dàng mua đi bán lại, cũng không phải mớ rau, ra ngay chợ là có thể mua được. Tri kỉ không cần nhiều, nếu có thể chỉ một người là đủ. Nhiều người suốt đời không thể tìm thấy được tri kỉ. Vậy tìm tri kỉ khó đến nhường nào?

Một đời có thể gặp được người hiểu bạn là điều rất khó, đa phần người đời cho đó là duyên phận nhưng ta cần nhiều hơn sự cố gắng từ cả 2 phía. Nhiều người than vãn suốt đời mãi không thấy tri kỉ nhưng biết đâu họ xuất hiện rồi đi chỉ vì ta chưa đủ cố gắng. Trưởng thành là một quá trình chia tay. Chúng ta chia tay hết người này đến người khác, người đã từng khóc cười cùng nhau đến một ngày bỗng dưng trở thành người xa lạ, có thể là duyên chưa tới, có thể là tâm sức đổ vào tình cảm đó vẫn chưa đủ nhiều. Sau tất cả, người vẫn quay lại bên ta thực sự là tri kỉ, gặp được rồi, hai bên nhất định phải biết trân quý nhau.

Người hiểu bạn nhất, trái tim của họ sẽ luôn mãi ở bên bạn, âm thầm lo lắng và che chở cho bạn, cố gắng hết sức không để cho bạn chịu bất cứ tổn thương nào. Người hiểu bạn, tình yêu của họ dành cho bạn là âm thầm lặng lẽ, là tình yêu chân thật xuất phát từ sâu tận con tim.

Người thật sự hiểu bạn, sẽ không nói những lời ngon ngọt để lừa gạt bạn, nhưng sẽ cùng bạn thỏa thích chia sẻ khoảng thời gian vui vẻ của hai người. Tri kỉ bên bạn sẽ không rời bạn đi vì bạn già, xấu hay nghèo khó. Họ chỉ thực sự biến mất khi tâm lạnh lẽo.

Xin hãy trân quý nếu gặp được người thấu hiểu trái tim bạn!

Sưu tầm

Previous articleDưỡng móng đơn khỏe đẹp với 5 bước đơn giản
Next articleĐời người có được ắt có mất, hà cớ chi mà phải so bì?