Home Chưa được phân loại Chuyện “âu yếm” ở tuổi trung niên

Chuyện “âu yếm” ở tuổi trung niên

Nhiều người vẫn thường cho rằng, khi bước vào tuổi trung niên, cơ thể lão hóa và những ham muốn tình dục không còn. Còn những ai mà vẫn có nhu cầu chuyện ấy thì là những người lệch lạc, thiếu đứng đắn không phù hợp với lứa tuổi.

6577
0

Mọi quan niệm, định kiến đều không hoàn toàn là đúng, với việc tế nhị như “ chuyện ấy” ở tuổi trung niên lại càng không thể đánh giá dựa trên định kiến xã hội. Trên thực tế “chuyện ấy” ở bất kì tuổi nào đều là chuyện bình thường, thuộc về nhu cầu sinh lí cá nhân của mỗi người. Không thể gán nhu cầu về “chuyện ấy” vào để đánh giá nhân phẩm, tư cách một con người

Tình yêu vẫn ngọt ngào và vẫn ham muốn sex

Ở tuổi trung niên, không hẳn là con người không còn ham muốn sex, mà ngược lại, nó vẫn âm ỉ cháy, tuy rằng không mãnh liệt như thời trai trẻ.

Theo điều tra, có khoảng 72% đàn ông và 48% phụ nữ trong độ tuổi trung niên thừa nhận mình vẫn còn sở thích tình dục. Đó là công bố được đăng trên Goldie Hawn vào năm 2010 này.

Hôn nhân ít mâu thuẫn, cãi vã

Càng về già, những người có tuổi càng ít mâu thuẫn và cãi vã. Họ dường như yêu thương nhau hơn và cũng ít chiến tranh, giận dỗi hơn. Một phần vì không còn ra ngoài xã hội, không bị những tác động khác ảnh hưởng. Một phần ở tuổi này, họ cũng sợ con cái chê cười nếu như cứ mâu thuẫn.

Cụ bà thông minh hơn cụ ông

Ở độ tuổi trung niên, người phụ nữ sẽ thông minh và sáng suốt hơn nam giới. Theo điều tra, 59% phụ nữ trung niên cho biết họ vẫn biết cách để tránh những khủng hoảng, rắc rối trong đời sống, trong khi con số này ở đàn ông chỉ là 48%. Điều đó cũng lý giải vì sao đàn ông vẫn bị hấp dẫn và ngoại tình ở tuổi xưa nay hiếm khi nhìn thấy những quý bà “hồi xuân”.

Tình dục cũng tốt hơn

Theo khảo sát, ở độ tuổi này nhu cầu tình dục của hai giới vẫn còn nhưng không quá lộ liễu và cuồng nhiệt như thời trẻ. Tình dục ở đây không nhất thiết phải là cởi bỏ toàn bộ quần áo mà đôi khi chỉ là âu yếm, vỗ về. 56% phụ nữ tuổi trung niên cho biết họ cảm thấy nhu cầu tình dục gia tăng ở lứa tuổi này.

Tuy nhiên ở lứa tuổi này, tình dục không phải là tất cả. Ở tuổi trung niên, với cả hai giới, sức khỏe, con cái, cháu chắt mới là điều quan trọng và là những mối bận tâm của họ. Còn tình dục, đơn giản chỉ là cho đỡ buồn khi cô quạnh, đỡ cảm thấy trống vắng, nhu cầu tâm sự nói chuyện cao hơn nhu cầu quan hệ. Ngoài ra, họ còn phải đối mặt với khá nhiều bệnh tật khi ở độ tuổi này nên “chuyện ấy” cũng không còn quá quan trọng.

Rất sợ cô đơn

Điểm nổi bật ở những người già, đó là họ rất sợ cô đơn, do không còn đi làm ngoài xã hội nữa. Nếu thời trẻ họ có thể đi chơi, du lịch và có nhiều cách tránh cô đơn thì ở tuổi già không thể như vậy được. Chính vì thế, có rất nhiều những cặp “rổ rá cạp lại” ở tuổi “xưa nay hiếm” để tránh phải cô đơn khi về già.

 

Previous articleBảo vệ phổi trong mùa đông
Next articleThiện ý một câu ấm ba đông, lời ác lạnh người sáu tháng ròng