Home Phong Cách Sống Du Lịch Chúng mình đã già nhưng vẫn hối hả bởi những chuyến đi

Chúng mình đã già nhưng vẫn hối hả bởi những chuyến đi

Đa số chúng ta khi qua cái tuổi 30 đều cảm thấy mình đã già, đến năm chạm ngũ tuần thì ôi thôi không còn gì để nói. Chúng ta không chỉ nhận thấy mình già khi đếm số tuổi mà xương khớp lỏng rời không theo ý muốn cũng lên mức báo động đỏ. Chúng mình đã già thế rồi, cớ sao vẫn hối hả vì những chuyến đi?

1212
0

Khoan đi du lịch mà hãy tập trung chăm con lo cháu?

Dăm ba bà hàng xóm gần nhà cứ bảo chúng mình buồn cười, già thế rồi sao không lo đi chăm con lo cháu, cứ mãi đi đó đi đây chẳng đúng trách nhiệm người làm mẹ cha. Tôi nghĩ họ mới thật là những người buồn cười các bạn ạ. Tôi tự nhận mình là người “tân tiến” theo cách nào đó hơn dăm ba bà hàng xóm bảo thủ kia.

Chúng mình – những người thích đi du lịch ở tuổi tứ tuần hoặc hơn – thực sự chưa làm tròn trách nhiệm của bậc cha mẹ ư? Xin thưa chúng mình đã làm tròn khéo làm sao. Chúng mình bán cả tuổi trẻ chỉ để kiếm tiền, hùng hục làm việc chỉ để lo toan cho các con được thêm chút ấm no, không lo đói rét. Những năm tháng tuổi trẻ nơi thực sự dành cho những chuyến đi bị chúng ta tạm gác sang một bên cho điều cao cả hơn đó là thực hiện tốt thiên chức làm cha mẹ. Thế nên chúng ta đã thực sự làm rất tốt và đủ rồi. Thời gian còn lại này nếu có thể tại sao lại không thử một lần sống vì chúng ta?

Thế giới ngoài kia là những chân trời ta từng mơ thời son trẻ

Thời son trẻ ai lại không ao ước về những chuyến đi. Chúng ta ở đây, nhìn ra thế giới qua vài bức hình nhỏ, qua truyền hình phát hằng ngày, biết về tháp Eiffel ở Paris hoa lệ, tượng nữ thần tự do của Mỹ, mùa thu vàng như trong tranh ở Nhật hay giản đơn là người bạn Lào láng giềng cùng đất nước triệu voi,…Bao nhiêu lần ta tò mò bên kia thế giới có gì đang chờ đón nhưng rồi nhiều lí do ta hoãn lại những chuyến đi. Đừng nhắc quá khứ vì đó là chuyện không thể quay lại, tương lai ở phía trước vẫn rộng mở là cơ hội để ta thực hiện những chuyến đi trong giấc mơ thời son trẻ.

Dù là bao nhiêu tuổi cũng không bao giờ là quá muộn để bắt đầu

Đi để ta biết thêm về thế giới kiến thức chúng ta biết chỉ là hạt muối giữa biển khơi. Đừng nói “Tôi đã quá già để bắt đầu những chuyến đi”. Có người sống ở tuổi 80 nhưng cuộc đời đã chết ở năm 30 tuổi, cũng có người chết ở năm 30 tuổi nhưng dường như đã sống trọn vẹn cả cuộc đời. Bạn vẫn muốn mình sống đến 80 tuổi nhưng đã chết ở tuổi 30?

Cuộc sống chưa bao giờ quá trễ để bắt đầu nhất là với những chuyến đi. Mạnh dạn lên chúng mình đi cùng nhau để viết tiếp những năm tháng còn lại không lãng phí và để cuộc của chính chúng mình thêm phần ý nghĩa.

Chúng mình già thế này rồi cớ sao vẫn hối hả bởi những chuyến đi? Bởi đơn giản đó là cách chúng ta viết tiếp những ngày còn lại trọn vẹn, ý nghĩa.

Đào

 

 

 

Previous articleKhắc khoải vào giêng
Next articleNỗi niềm tháng Chạp…