Home Chưa được phân loại Buông bỏ để tâm thanh thản, thế nhưng thứ cần buông bỏ...

Buông bỏ để tâm thanh thản, thế nhưng thứ cần buông bỏ là gì?

Người càng ít bận tâm cuộc sống dĩ nhiên càng thoải mái thanh thản. Bí quyết sống của người hạnh phúc chính là biết buông bỏ.

6626
0

Tranh luận đúng sai ta có cần thắng

Rất nhiều người trong chúng ta đang không thể tự nhận thức được rằng bản thân đang phạm sai lầm hoặc chúng ta hy vọng bản thân luôn luôn đúng. Điều này là một mối nguy hiểm lớn đối với các mối quan hệ xã hội của mình, đồng thời, nó cũng đem đến cho chúng ta không ít áp lực và đau khổ. Nên nhớ rằng không ai sống trên đời mà luôn đúng, người phạm sai lầm mới chính là người. Do vậy nếu đúng tự nhiên thanh giả tự thanh, nếu sai một lời xin lỗi dù khó mở lời nhưng luôn là điều đúng đắn nên làm để chuộc lỗi.

Buông bỏ trách cứ

Hãy đừng trách cứ người khác đã làm gì hoặc không làm gì, cũng đừng dựa vào cảm nhận cá nhân mình mà trách cứ người khác. Đồng thời cũng buông bỏ tâm thái oán trách, chán ngán bản thân

Rất nhiều người luôn cảm thấy đau khổ là bởi họ thường xuyên xuất hiện trạng thái tự trách cứ bản thân một cách tiêu cực. Đừng tin vào bất cứ suy nghĩ oán trách bản thân một cách tiêu cực nào, lạc quan sẽ mang lại lợi ích hơn cho bạn trong mọi hoàn cảnh. Thay vì trách cứ bản thân vì những chuyện đã qua chúng ta hãy cố gắng giải quyết vấn đề và khiến mọi thứ tốt đẹp hơn.

Buông bỏ việc phê bình

Đừng tùy tiện phê bình người khác và những việc họ làm. Họ không giống mình, mỗi người có một quan điểm, một suy nghĩ khác nhau, đừng áp đặt suy nghĩ của mình cho người khác.

Chúng ta là những cá thể hoàn toàn riêng biệt nhưng chúng ta có điểm chung, đó là đều hy vọng bản thân được vui và được người khác thấu hiểu.

Buông bỏ thói quen phán đoán tùy tiện

Đừng vội vàng định nghĩa những người – việc mà bạn không hiểu, cho dù có lúc xem ra họ thật dị thường. Tất cả chúng ta đều có lí do để làm hoặc không làm việc gì đó. Những phán đoán tùy tiện của ta khi chưa cho chứng cứ rõ ràng có thể ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và tinh thần của người khác. Chính bản thân chúng ta cũng không mấy vui vẻ khi bị người khác nói điều xằng bậy khi không hiểu gì về mình. Do vậy việc cần làm là đặt mình vào vị trị của người khác trước khi suy đoán tùy tiện để mà thấu hiểu.

Buông bỏ sợ hãi

Sợ hãi là một loại ảo giác, nó không tồn tại thực sự mà là do chính chúng ta tạo ra. Sợ hãi chỉ tồn tại trong đầu chúng ta mà thôi. Chỉ có một thứ khiến chúng ta sợ hãi, đó chính là sợ hãi bản thân. Chúng ta chỉ thực sự sợ hãi bản thân khi không có niềm tin vào nó. Do vậy, trân trọng bản thân là một trong các cách để buông bỏ sợ hãi.

Buông bỏ quá khứ

Điều này không hề dễ, đặc biệt là khi quá khứ quá đẹp đẽ và tương lai khiến người ta sợ hãi đang chờ sẵn. Tuy nhiên, bạn không thể không nghiêm túc suy nghĩ về hiện thực, bởi bạn đang sống và phải sống với hiện thực chứ không phải quá khứ hay tương lai.

Quá khứ có thể là thứ mà bạn khát vọng song với hiện tại, đó chỉ là mong muốn viển vông. Bạn phải trở về hiện tại và nhận thức rõ điều này.

Đừng để bản thân mê muội. Sống là cho hiện tại, hưởng thụ cũng ở hiện tại. Đời người là cả một hành trình chứ không phải là điểm kết thúc. Hãy luôn trong tâm thái sẵn sàng, duy trì một lối suy nghĩ nhận thức khách quan và sâu sắc để sống hết mình ở hiện tại.

Buông bỏ cố chấp

Buông bỏ cố chấp, bản thân sẽ trở nên cân bằng, khoan dung và an nhiên. Khi đó, bạn có thể thấu hiểu và thông cảm cho mọi người, vật, việc xung quanh, thậm chí là cả những việc mình chưa từng trải nghiệm.

Buông bỏ sự đánh giá, nhận xét của người khác

Chúng ta sống cuộc sống của chúng ta, thế nhưng trong cuộc sống này, lại có rất nhiều người đang sống vì người khác chứ không phải cho mình.

Họ thường sống theo quan điểm của người khác. Họ xem nhẹ tiếng gọi của tâm hồn, của nội tâm.

Họ bận rộn với việc làm hài lòng người khác, sống vì sự kỳ vọng của người khác mà quên mất việc kiểm soát cuộc sống của chính mình, quên mất việc mình rốt cuộc thích gì, muốn gì và cần gì. Và cuối cùng, họ quên mất bản thân mình.

Xin hãy nhớ thật kỹ, bạn có cuộc đời của chính mình, đó là một quyền lợi và nó thuộc về bạn. Bạn cần sống cuộc sống của chính mình.

Sưu tầm

Previous articleĐời bao lúc đâu như mong chờ, đó là khi đời sẵn sàng đưa đến bạn một cơ hội khác
Next articleĂn gì để có mái tóc bóng, mượt và quyến rũ?