Home Chưa được phân loại Bỏ túi 5 bài tập cho sức khỏe dẻo dai

Bỏ túi 5 bài tập cho sức khỏe dẻo dai

931
0
Beautiful woman practicing Yoga by the lake - Sun salutation series - Balasana or child's position - Toned image

Sức khỏe dẻo dai là điều mà ở bất cứ độ tuổi nào cũng cần. Đừng chờ đến khi sức khỏe yếu đi rồi mới nghĩ đến việc chăm lo cho sức khỏe. Cùng dắt túi 5 bài tập đơn giản và hiệu quả cho sức khỏe của bạn.

Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, không mỡ thừa ăn kiêng không bao giờ là đủ. Bạn nên có cho mình một chế độ luyện tập và dinh dưỡng hợp lý từ chuyên gia để đạt được kết quả tốt nhất. Mùa gió heo may gợi ý cho bạn 5 động tác dễ tập, dễ làm bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà nhưng lại có tác dụng tích cực, lâu dài cho sức khỏe của bạn.

Động tác gập bụng

Động tác gập bụng được xem là động tác đánh tan mỡ thừa, săn chắc vòng 2 cực kỳ hiệu quả. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết gập bụng đúng cách để vừa đảm bảo an toàn vừa nhận được nhiều lợi ích trong quá trình tập luyện.

Cách thực hiện:

Nằm đặt lưng trên thảm. Hai chân co lại. Bàn chân đặt cố định trên thảm. Hai tay đặt nhẹ sau gáy. Hít vào nâng phần thân trên lên. Thở ra. Trở vế tư thế ban đầu. Lặp lại động tác 15 lần.

Lưu ý chỉ sử dụng cơ bụng khi thực hiện động tác. Tránh dùng lưng dẫn đến đau lưng và tập không tác dụng.

Động tác chống tay nằm nghiêng

Cách thực hiện:

Nằm nghiêng trên thảm, tay phải chống ngay dưới vai. Hai chân duỗi thẳng giữ toàn bộ thân người thẳng hàng. Tay trái giữ nhẹ vào hông. Hít vào nhấc cao chân trái hết mức có thể. Chân trái duỗi thẳng. Thở ra, trở về tư thế ban đầu. Lặp lại động tác 15 lần. Cần cố định hông khi thực hiện động tác.

Động tác đạp xe đạp

Động tác đạp xe đạp hay động tác nằm đạp xe được xem là một trong những động tác dễ thực hiện nhưng lại có công dụng xóa mỡ bụng cực kỳ cao. Bạn có thể áp dụng động tác này tại nhà ngay hôm nay nếu bụng bia của bạn đang ngày càng bự.

Cách thực hiện:

Nằm đặt lưng trên thảm. Kéo hai gối lên cao đến khi đùi tạo với sàn một góc 90o. Hai tay để xuôi theo thân người. Hít vào nhẹ nhàng duỗi thẳng chân phải ra. Giật mạnh chân về phía ngực rồi thở ra. Trở về tư thế ban đầu. Lặp lại động tác 15 lần. Thực hiện động tác nhanh và dứt khoát. Khi duỗi thẳng chân lưu ý giữ gót chân cách mặt đất khoảng 25 – 30 cm.

Động tác nâng chân

Cách thực hiện:

Nằm đặt lưng trên thảm, hai tay duỗi dọc hai bên người. Nhẹ nhàng nâng hai chân lên cao đến khi hai chân tạo với mặt sàn một góc 45o. Hít vào nhẹ nhàng hạ thấp chân phải xuống đến khi chân trái tạo với mặt sàn một góc 15o. Nhấc chân phải lên đồng thời hạ chân trái xuống thở ra. Thực hiện liên tục 15 lần. Xiết chặt cơ bụng khi thực hiện động tác. Hiệu quả hơn khi thực hiện động tác nhanh và liên tục.

Động tác chống kê bụng

Cách thực hiện:

Nằm sấp, chống hai khuỷu tay vuông góc ngay dưới vai. Nhón hai mũi chân lên và giữ  lưng, hông thành một đường thẳng. Mắt nhìn về phía trước. Giữ nguyên tư thế trong 30 giây. Cần xiết chặt cơ bụng và duy trì hơi thở đều đặn khi thực hiện động tác.

Lưu ý:

Để đạt hiệu quả tốt nhất, hãy tập 5 động tác trên kết hợp với chạy bộ, đạp xe, bơi lội,… từ 30 – 60 phút trong khoảng từ 5 đến 6 buổi mỗi tuần. Không nên tập cơ bụng liên tục 7 ngày/ tuần vì cơ cần thời gian nghỉ ngơi và phục hồi. Tốt nhất cách hai ngày tập một lần. Khi tập luyện, cơ thể có nguy cơ bị mất nước, vì vậy cần chú ý cung cấp đủ nước. Uống ít nhất 2,5 lít ngày.

Tổng hợp

Previous articleSai lầm khiến cho bệnh thoái hóa khớp trở nên trầm trọng
Next articleHạnh phúc ngay trong nghịch cảnh, tại sao không?