Trang chủ Chưa được phân loại Bí quyết sống hạnh phúc

Bí quyết sống hạnh phúc

Một ngày nào đó bạn nhận ra mọi thứ đang diễn ra dường như quá đỗi bình thường, tẻ nhạt, để rồi có lúc bạn chợt hiểu ra rằng bạn thực sự cần phải thay đổi điều gì đó cho chính bản thân mình.

2670
0
quê hương

 

1. Hãy biết trân trọng và gìn giữ những điều đáng quý trong cuộc sống mà bạn đang có và đặc biệt là những người bạn thân thiết xung quanh bạn.

Nhiều khi ta thường vô tình không nhận ra được những giá trị hay, đẹp và ý nghĩa mà những người xung quanh đang dành cho bạn để rồi khi họ không còn thực hiện điều đó nữa thì bạn mới hối hận và trân trọng thì đã quá muộn màng. Vậy nên ngay lúc này bạn hãy biết ơn và trân trọng những gì bạn đang có lúc này, những người quan tâm bạn, những người bạn thực sự xung quanh mình. Có thể bạn không nhận ra nhưng khi họ không còn bên cạnh bạn nữa thì bạn mới thực sự thấy họ thực sự có ý nghĩa như thế nào với bạn.

Vậy nên tại sao bạn không thể hiện sự quan tâm ngay từ bây giờ hãy trân trọng những phút giây đáng quý, cảm ơn cuộc đời và rồi bạn sẽ thấy cuộc sống này thật ý nghĩa biết bao.

2. Học cách thờ ơ và phớt lờ với những người, những suy nghĩ, những lời nói và những điều tiêu cực khác ảnh hưởng đến bạn

Trong cuộc sống sẽ có nhiều lúc bạn bị ảnh hưởng bởi những gì đang diễn ra xung quanh mình. Những người sống tiêu cực, những lời nói xấu hay những suy nghĩ tiêu cực chính là vấn đề bạn phải đối mặt mọi lúc mọi nơi. Vậy nên việc thờ ơ và phớt lờ những điều tiêu cực đến bạn là việc bạn phải làm để cuộc sống bạn bình yên hơn, vui vẻ hơn và lạc quan hơn.
Bạn dễ bị rơi vào trạng thái mất cân bằng lúc nào không hay nếu bạn cứ cho phép người khác ảnh hưởng đến cuộc sống riêng của bạn. Vì vậy hãy biết lúc nào thờ ơ và phớt lờ với những điều có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến bạn. Không ai có quyền được phán xét người khác, và điều này cũng tương tự xảy ra với bạn.

3. Hãy biết quên đi những lỗi lầm đã qua và tha thứ cho những người đã làm bạn tổn thương.

Hận thù chỉ khiến cho chúng ta đau khổ và thêm dằn vặt. Vậy tại sao bạn không vui vẻ chấp nhận những gì đã xảy ra để tiếp tục sống cuộc sống vui vẻ hạnh phúc ở hiện tại.
Hãy nhớ một điều rằng “Tôi tha thứ cho bạn nhưng điều đó không có nghĩa là tôi tin tưởng bạn. Tôi không có thời gian để thù ghét những người đã làm đau tôi bởi vì tôi đã quá bận rộn để dành thời gian cho những người mà tôi yêu thương.”

Hãy dũng cảm là người đầu tiên nói lời xin lỗi. Hãy mạnh mẽ để có thể bỏ qua những lỗi lầm cũ. Hãy rộng lượng tha thứ cho những người đã từng làm bạn đau khổ và tổn thương. Sống cho cuộc sống hiện tại, hướng về phía trước để luôn thoải mái và hạnh phúc với chính con người mình.

4. Hãy luôn là chính mình cho dù cuộc đời có xô đẩy bạn ngã

Nếu một ngày nào đó bạn nhận ra rằng mình có cái gì đó hơi khác biệt với những người xung quanh bạn thì lúc đó bạn cũng đừng sợ và phải thay đổi nó. Điều tuyệt diệu nhất của cuộc sống là mỗi người đều có điểm gì đó duy nhất cho họ. Vậy nên đừng bao giờ so sánh bản thân với người khác để rồi cố gắng thay đổi mình để được giống với một ai đó. Hãy giữ lấy những gì là của riêng bạn.

5. Luôn luôn biết lắng nghe tiếng nói bên trong chính con người bạn

Trong bất cứ tình huống nào trong cuộc sống, đừng để những gì ảnh hưởng của người khác áp đặt lên quan điểm và suy nghĩ của bản thân. Hãy biết lắng nghe tiếng nói từ chính trong con người bạn để bạn là chính bạn chứ không phải là một ai khác.

Hãy chứng tỏ rằng bạn đang đi trên chính con đường riêng của mình. Trên đường đi có thể bạn sẽ gặp những người bạn đồng hành khác nhưng phải luôn nhớ rằng những người đó sẽ không bao giờ có thể thay thế bạn được. Vậy nên bạn phải luôn trân trọng cuộc sống mỗi ngày. Một ngày tươi đẹp sẽ mang đến cho bạn những niềm vui hạnh phúc còn sự thất bại sẽ trang bị thêm cho bạn những bài học kinh nghiệm  tuyệt vời. Những điều tồi tệ nhất sẽ mang lại cho bạn những bài học tốt nhất.

6. Luôn sẵn sàng cho những thử thách, thay đổi và cởi mở hơn với thế giới xung quanh

Điều khó khăn nhất để bắt đầu thay đổi là bỏ đi những gì bạn đang làm theo thói quen và bắt đầu thực hiện những điều bạn chưa từng làm. Dù có đôi chút lo lắng, phân vân hay nghi ngờ gì thì bạn hãy tin rằng mọi chuyện đều có thể thay đổi được. Hãy tận hưởng những gì đang có trong cuộc sống của bạn, bạn có thể không đến được chính xác nơi bạn muốn đến nhưng bạn sẽ đến được nơi bạn cần đến.

7. Linh hoạt và khôn khéo với với các mối quan hệ xung quanh

Trong các mối quan hệ xã hội mà bạn đang có, không phải tất cả đều tốt đẹp. Vì thế hãy linh hoạt và khôn khéo để duy trì và phát triển những mối quan hệ tốt. Bạn biết đấy, có những người bạn họ chơi với mình vì họ thấy được lợi, còn khi bạn không còn gì để họ khai thác nữa thì họ lại ngoảnh mặt làm ngơ. Những người bạn như thế thì hãy biết khôn ngoan tránh né.

Tuy vậy trong cuộc sống cũng có những người bạn thực sự. Họ là những người không chỉ ở bên bạn mỗi khi bạn vui vẻ hạnh phúc mà còn giúp đỡ và đồng hành cùng bạn vượt qua những thời điểm khó khăn và những thử thách trong cuộc sống. Cho dù bạn trở nên như thế nào đi chăng nữa thì những người bạn đó vẫn luôn yêu quý bạn bởi sự quan tâm và yêu thương của họ dành cho bạn là vĩnh cửu.
Lời khuyên chân thành với các bạn là đừng bao giờ cố gắng theo đuổi để tìm kiếm một tình yêu mơ mộng hão huyền không trong tầm tay, mà hãy kiên nhẫn chờ đợi đến một ngày nào đó bạn thực sự tìm thấy nó. Và đừng để sự cô đơn lái bạn vào vòng tay của một ai đó mà bạn biết rằng bạn sẽ không bao giờ thuộc về họ. Hãy cho đi và nhận lấy khi bạn đã thực sự sẵn sàng.

8. Trân trọng và vun đắp thêm tình yêu thương cho những người luôn yêu thương bạn

Dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa thì những người bạn thực sự sẽ chẳng bao giờ bỏ rơi bạn, họ luôn bên bạn không chỉ những lúc vui mà còn những lúc khó khăn gian khổ. Hãy trân trọng và gìn giữ những người bạn đặc biệt như thế để một lúc nào đó ngoảnh lại bạn không cảm thấy hối tiếc.

9. Cảm ơn những điều phiền toái mà bạn không vướng phải

Có 2 cách để trở nên thoải mái và hạnh phúc trọn vẹn: thứ nhất là làm tất cả những điều bạn muốn hoặc thứ hai là hài lòng với những gì bạn đang có. Hãy biết chấp nhận và trân trọng những điều bạn đang có ở giây phút hiện tại.

Hạnh phúc sẽ đến khi bạn dừng phàn nàn về những khó khăn, trở ngại trong cuộc sống và làm điều ngược lại là cảm ơn những điều rắc rồi mà bạn không bị vướng phải. Hãy luôn nhớ rằng, bạn cũng đã phải trải qua những ngày tồi tệ rồi thì mới có được cuộc sống như ngày hôm nay.

10. Dành thời gian để làm những điều thú vị của riêng bạn

Đôi khi bạn cần thời gian suy ngẫm để thấy rõ những gì đang ở phía trước. Đừng để những lo lắng, tức giận của công việc chiếm hết toàn bộ thời gian và tâm trí của bạn khiến bạn không còn khoảng trống nào khác để dành cho những thú vui cá nhân hay tận hưởng những điều tuyệt vời trong cuộc sống.

11. Cảm nhận những điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống

Có rất nhiều những điều tốt đẹp hiện hữu xung quanh ta. Hãy biết dành thời gian để cảm nhận và tận hưởng những giây phút hạnh phúc của hiện tại. Niềm vui và hạnh phúc hoàn toàn là những điều rất đơn giản mà đôi khi bạn không nhận ra chẳng hạn như cảm giác ngắm hoàng hôn trên biển hay dành thời gian cho những người thân yêu. Hãy tận hưởng những giây phút đáng giá ấy bởi vì một ngày nào đó khi nhìn lại bạn sẽ thấy được niềm hạnh phúc bởi bạn đã từng trải qua nó.

12. Chấp nhận rằng quá khứ không phải là hiện tại

Đừng bao giờ để cho quá khứ cướp mất đi hiện tại và tương lai của bạn. Có thể bạn không mấy hãnh diện và tự hào về những việc bạn đã từng làm trong quá khứ, nhưng điều đó cũng chẳng có nghĩa lý gì cả. Nên hiểu rằng quá khứ là những gì đã xảy ra, và dù muốn hay không thì bạn cũng không thể can thiệp để nó trở nên tốt hơn được, vậy nên hãy chấp nhận sự thật đó. Trong chúng ta ai cũng có thể đã, đang hoặc sẽ phạm phải những sai lầm. Có những sai lầm trong quá khứ đã làm bạn rất ân hận và tiếc nuối, nhưng điều đó không còn ảnh hưởng gì đến ta trong hiện tại nữa thì hãy biết chấp nhận và tập trung vào sự khởi đầu trong ngày hôm nay và tương lai mai sau.

13.  Hãy chỉ đi khi bạn đã sẵn sàng

Đừng bao giờ cố gắng níu giữ những mối quan hệ đã tan vỡ hay những sự việc bất thành. Trong cuộc sống nếu như bạn cố ép buộc mọi thứ theo ý của mình thì bạn chỉ đang làm cho chúng sẽ trở nên tồi tệ hơn. Hãy chấp nhận và lạc quan nghĩ rằng khi một cánh cửa đóng lại thì nhiều cánh cửa khác sẽ mở ra cho bạn. Hạnh phúc chỉ đến khi bạn biết phát huy hết sức mạnh tiềm ẩn của mình, sẵn sàng đón nhận trở ngại với nụ cười rạng rỡ cùng trái tim đầy nhiệt huyết.

Với 13 lời khuyên sau đây bạn sẽ tìm được lối đi cho riêng mình để có cuộc sống hay hơn, đẹp hơn và ý nghĩa hơn với chính bản thân bạn và với cuộc đời này.

Bài trướcAn nhiên là khởi điểm của giá trị hạnh phúc
Bài tiếp theoNhững lý do thuyết phục bạn nên ăn chay