Home Phong Cách Sống Làm Đẹp Bí quyết chọn vải may váy đẹp cho các quý cô trung...

Bí quyết chọn vải may váy đẹp cho các quý cô trung niên

Bên cạnh mua sắm tại các cửa hàng thời trang bán đồ may sẵn, đa số chị em tuổi trung niên đều hứng thú với việc mua vải và tự đưa ra ý tưởng cho những bộ trang phục theo ý muốn. Hôm nay mùa gió heo may sẽ đưa ra vài gợi ý về việc mua vải để may váy, đầm giúp chị em có được sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho bộ trang phục của mình.

2845
0

Chất liệu và hoa văn trên vải

Đầu tiên và quan trọng nhất để có được mẫu váy đẹp đó chính là chất liệu vải và hoa văn trên đó. Làm thế nào để chọn chất liệu, họa tiết  hợp dáng người mặc?

Với người có vóc dáng đầy đặn, bạn nên chọn những loại vải co giãn, không bóng để tạo cảm giác thân hình nhỏ nhắn, gọn gàng hơn.Kiểu vải in hoa nhí sẽ rất thích hợp với người mập. Bạn nên chọn họa tiết trên áo dạng hoa dây sẽ tạo cảm giác thon thả, thanh mảnh hơn cho cơ  thể.

Ngược lại, với các chị em quá gầy, khi chọn mua vải nên đánh lừa thị giác người khác bằng những trang phục màu sắc và có nhiều họa tiết. Tuyệt đối nói không với chất vải mềm mại, suôn rũ mà nên chọn chất vải thô, bò hoặc hơi cứng một chút để vừa tạo được cái nhìn đầy đặn lại vừa giữ được dáng của trang phục khi mặc. Nên chọn trang phục có họa tiết to, sặc sỡ, sọc ngang hoặc kẻ ô to sẽ giảm được cảm giác quá gầy.

Màu sắc

Ngoài ra khi chọn vải may váy,  bạn cũng nên chú ý đến màu sắc. Màu sắc đậm sẽ rất phù hợp với người dáng tròn trịa, màu áo đầm nên có tông sẫm hoặc màu nóng như đỏ sậm, tím than, vàng đồng hay đen. Còn đối với chị em dáng gầy nên chọn trang phục có tông màu sáng để tạo cái nhìn đầy đặn hơn

Bạn hoàn toàn có thể diện màu đỏ, màu vàng và đặc biệt màu trắng.Chúng sẽ mang lại thẩm mỹ rất cao cho người mặc.

Các yếu tố đi kèm

Ngoài ra, khi mua vải may váy, bạn cũng nên lưu ý đến một số yếu tố đi kèm như màu sắc của vải dùng để lót bên trong váy, độ co giãn của vải may váy. Khi chọn vải lót cho bất cứ loại váy nào, bạn nên cố gắng chọn vải có gam màu tương tự hoặc nhẹ hơn một vài tông để không làm thay đổi màu sắc của trang phục khi lên dáng. Mua vải lót, bạn chỉ cần số lượng ít hơn vải chính để tránh lãng phí.

Với những thông tin và gợi ý trên, hi vọng những quý cô yêu thích thời trang may đo sẽ có được những định hướng thông minh và tinh tế hơn trong việc chọn vải khi may đồ nhé!

 

Previous articleBỏ mẹ phải không con?
Next articleBạn có hạnh phúc khi “cho đi mà không cần nhận lại”?