Home Phong Cách Sống Làm Đẹp Bí quyết chọn đúng son cho phụ nữ tuổi trung niên

Bí quyết chọn đúng son cho phụ nữ tuổi trung niên

Son môi được xem là “vũ khí” giúp phụ nữ trở nên tươi tắn và quyến rũ hơn. Tuy nhiên nếu không biết cách chọn màu son phù hợp với độ tuổi thì là sai lầm rất lớn trong trang điểm.

4876
0

Màu son cho phụ nữ 30

Khi chạm mốc 30, vài đường chân chim bắt đầu xuất hiện trên gương mặt và xung quanh khóe môi, vì vậy bạn hãy chọn son môi có độ dưỡng ẩm cao để tăng cường chăm sóc cho đôi môi. Khi chọn son đỏ, bạn nên chọn những màu đỏ cam hay sắc hồng gạch để tạo nét thanh lịch và dùng thêm chì kẻ môi để định hình và làm đôi môi của bạn nổi bật hơn.

Màu son cho phụ nữ tuổi 40

Vào độ tuổi 40, màu môi sẽ trở nên nhạt hơn và xuất hiện nhiều nếp nhăn hơn, vì thế son dạng lỏng không còn phù hợp với làn môi ở độ tuổi này. Hãy chọn những loại son môi dạng lì, có độ bám tốt giúp bạn che lấp những vết nhăn. Ngoài ra, bạn nên giữ phần trang điểm mắt thật đơn giản để đôi môi nổi bật và là điểm nhấn duy nhất cho gương mặt nữa nhé!

Màu son cho phụ nữ ngoài 50

Ở độ tuổi này, đôi môi sẽ mỏng hơn và mất đi độ đầy đặn, bạn nên chọn màu đỏ cam hay có sắc đỏ thẫm (không tối hơn hai tông so với màu da tự nhiên). Ngược lại, những quý cô trong độ tuổi trung niên thì nên ưu tiên cho gam màu vàng nâu, nâu hay màu da để tôn thêm sự hòa hợp và quý phái trên khuôn mặt. Nên tránh những gam màu quá tươi tắn và rực rỡ như đỏ tươi, cam hay đỏ mận.

Bên cạnh việc chọn màu son phù hợp với lứa tuổi thì mọi người nhớ dưỡng ẩm, tẩy tế bào chết để đôi môi lúc nào cũng căng mọng và tươi tắn nhé!

 

Previous articleCâu hát tình quê
Next articleNắng cuối trời