1. Dậy từ từ

Thức giấc buổi sáng bạn không nên ngồi dậy ngay mà nên dậy từ từ bằng cách nằm trên giường vận động chân tay một chút, sau khoảng 5-7 phút mới ngồi dậy.

Đơn giản bởi vì ngồi bật dậy ngay sẽ khiến cho huyết áp thay đổi đột ngột, dẫn đến đau đầu chóng mặt. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc không thể mở mắt mỗi sáng, bạn hãy nhắm mắt và duỗi thẳng cơ thể ra, xoay người sang phải, trái để thức tỉnh các cơ, giúp bạn tỉnh táo và “bật dậy” dễ hơn.

2. Uống một ly nước

Khi ngủ, các hoạt động trao đổi chất, bài tiết vẫn được diễn ra, do đó sẽ gây mất nước cho cơ thể.

Do vậy, mỗi sáng khi thức dậy bạn nên uống một cốc nước ấm để bù đắp lại lượng nước đã bị mất đi. Nó sẽ giúp cho việc tiêu hoá tốt hơn, cung cấp nước cho bạn để thực hiện công việc và một ngày làm việc hiệu quả. Ngoài ra, uống nhiều nước không chỉ giúp cơ thể bài tiết tốt, thanh lọc hiệu quả mà còn giúp giữ độ ẩm da và khôi phục độ đàn hồi da. Bạn có thể cho thêm vài giọt nước chanh để loại bỏ độc tố.

3. Bước ra ngoài và hít một hơi thật sâu

Hãy bước ra cửa, từ từ hít vào, giữ hơi một lúc rồi thở ra. Việc làm này chỉ mất 10 giây nhưng mang lại rất nhiều lợi ích. Không khí buổi sáng trong lành sẽ làm tăng oxy của cơ thể mang lại năng lực và giúp bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng.

4. Vận động nhẹ nhàng

Vào buổi sáng, nếu có thời gian thì thực hiện được vài động tác tập thể dục như Yoga, erobic… còn nếu quá bận, bạn vẫn phải tận dụng những khoảng thời gian ngắn để “đánh thức” cơ thể, đó có thể chỉ bằng cách gõ nhẹ nhàng vào cơ thể hoặc làm các động tác lắc hông, ngồi xổm… giúp kích thích mạch máu lưu thông.

5. Đi vệ sinh

Sau một đêm tích tụ trao đổi chất, ruột và bàng quang đã chứa nhiều chất thải. Vì vậy, bạn nên bắt đầu thực hành thói quen vệ sinh vào buổi sáng. Thói quen tốt sẽ là tiền đề bảo đảm sức khỏe suốt cuộc đời.

6. Tắm

Tắm buổi sáng lại có tác dụng tuyệt vời, đặc biệt tốt cho những ai có thói quen vận động buổi sáng. Tắm rửa buổi sáng không chỉ giữ cho cơ thể sạch sẽ mà tâm trí cũng luôn thoải mái, quá trình lưu thông trong cơ thể càng có tác dụng. Do đó, chúng ta sẽ thấy tỉnh táo, vui vẻ, và suy nghĩ được thông suốt, rõ ràng hơn.

7. Không bỏ bữa sáng

Một bữa sáng tràn đầy nhiệt năng có thể khiến đường ruột và tâm trạng được thỏa mãn. Các chất dinh dưỡng trong thức ăn đã được tiêu hóa sau một đêm ngủ, lúc này dạ dày trống rỗng, cần phải bổ sung ngay.

Bữa ăn sáng cung cấp năng lượng cho một ngày mới hiệu quả. Vì vậy đừng bỏ lỡ bữa sáng với ngũ cốc, trứng, thịt đầy đủ protein giúp cơ thể phục hồi năng lượng mức tối đa.

8. Nghe nhạc

Âm nhạc có thể giúp bạn cảm thấy tỉnh táo và tràn đầy năng lượng. Hãy để một bản nhạc vui tươi, sống động đánh thức bạn. Thức giấc bằng âm nhạc, mở nhạc trong lúc đánh răng, đi vệ sinh, ăn sáng sẽ khiến cho buổi sáng của bạn hứng khởi hơn nhiều.

Previous articleThương một tháng 9 hao gầy
Next articleHọc theo người Nhật làm 3 điều này để cơ thể luôn khỏe mạnh, trường thọ