Home Sống Khỏe Dinh Dưỡng Ăn trứng sai cách có thể khiến bạn rước bệnh vào thân...

Ăn trứng sai cách có thể khiến bạn rước bệnh vào thân lúc nào không biết

Trứng là loại thực phẩm chứa nhiều giá trị dinh dưỡng cao và được khuyên dùng vì những công dụng tuyệt vời cho cơ thể. Tuy nhiên vẫn có một số lưu ý cần nhớ khi sử dụng loại thực phẩm này, đặc biệt là việc ăn nó như thế nào cho tốt nhất.

779
0

Trứng là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, mọi người cần lưu ý tránh một số kiểu ăn trứng dưới đây để bảo vệ sức khỏe. Một số cách ăn trứng sau đây được nhiều chuyên gia khuyên can không nên áp dụng trong chế biến vì các vấn đề liên quan đến sức khỏe.

Trứng lòng đào

 Trứng lòng đào trên thực tế là cách chế biến trứng phổ biến được nhiều người yêu thích. Đơn giản ăn trứng ở dạng này khiến người thưởng thức có cảm giác ngon miệng cực kì bởi cảm giác béo thơm cực kì bởi độ béo từ lòng đỏ trứng chưa chín của trứng.

Ăn thì ngon là vậy nhưng bạn có biết cách chế biến trứng như thế này có hại vô cùng lớn đến sức khỏe nếu sử dụng thường xuyên. Cụ thể ăn trứng lòng đào dễ làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn cho cơ thể. Ngoài ra, protein trong trứng chín nửa vời khiến cơ thể rất khó hấp thụ. Đối với một số người bụng yếu ăn trứng lòng đào có thể bị tiêu chảy.

Trứng để qua đêm

Với cách chế biến của trứng lòng đào, ăn ngay sau khi chế biến đã thực sự không tốt thì việc để trứng đã chế biến qua đêm càng khiến mọi việc thêm tồi tệ. Nếu trứng không được nấu chín hoàn toàn có thể bị nhiễm khuẩn thì việc để trứng qua đêm có thể gây rối loạn tiêu hóa và đầy hơi. Điều này quả thực không tốt cho hệ tiêu hóa một chút nào.

Hơn nữa, trứng nấu kỹ có thể làm các ion sắt trong lòng đỏ trứng kết hợp với các ion lưu huỳnh trong protein tạo thành sunphua sắt không tan khiến cơ thể khó hấp thụ.

Ăn quá nhiều trứng

Ai cũng biết trong trứng chứa nhiều protein thiết yếu cho cơ thể. Là loại thực phẩm cung cấp protein chất lượng lại có giá thành rẻ, vị ngon, dễ chế biến trứng hẳn nhiên được nhiều người lựa chọn cho bữa cơm gia đình. Tuy nhiên cái gì nhiều quá cũng không tốt.

Trứng rất giàu protein, nếu ăn quá nhiều có thể dẫn đến thừa chất. Ngoài ra, ăn nhiều trứng khiến  thận phải làm việc nhiều hơn. Do đó, người cao tuổi chỉ nên ăn 1-2 quả trứng một ngày. Những người trẻ, ít lao động có thể ăn hai quả trứng một ngày; người thường xuyên lao động nặng có thể ăn 2-3 quả trứng một ngày. Đó là lượng dnh dưỡng hợp lí mà chuyên gia cho phép.

Phụ nữ mang thai, bà mẹ đang cho con bú, và những người ốm yếu, cũng như bệnh nhân đang hồi phục sau phẫu thuật cần phải tăng số lượng protein có thể ăn 3-4 quả trứng một ngày.

Kết hợp trứng với sữa đậu nành

Nhiều người có sở thích ăn trứng và uống sữa đậu nành vào bữa sáng. Thực tế, kết hợp trypsin có trong đậu nành với protein trong lòng trắng trứng có thể làm giảm giá trị dinh dưỡng của cả hai. Vì thế, sữa đậu nành là một trong những thực phẩm không nên kết hợp với trứng.

Ăn trứng rán quá kỹ

Chiên trứng quá kỹ có thể khiến protein chứa trong lòng trắng trứng biến thành các axit amin không tốt cho sức khỏe. Sở dĩ nói điều này vì nhiều người có thói quen rán cháy cạnh trứng ăn mới ngon.

Chế biến trứng coi dễ nhưng lại khó. Nhiệt độ vừa phải, thời gian phù hợp trong chế biến sẽ cho chúng ta món trứng với chất lượng và hiệu quả đáng mong chờ. Nếu là một người thường sử dụng trứng trong bữa ăn hàng ngày, bạn nên biết rõ những điều này để chế biến trứng giữ nguyên được chất lượng vốn có của nó.

Previous article“Hai điều không cầu” giúp bạn có một cuộc sống an nhiên
Next articleTrị vết côn trùng đốt bằng vỏ chuối cực kì hiệu quả