Home Sống Khỏe Bệnh Thường Gặp Ăn trái cây, rau củ quả đúng cách như thế nào?

Ăn trái cây, rau củ quả đúng cách như thế nào?

282
0

Sẽ rất tốt nếu bạn thêm nhiều trái cây và rau quả vào chế độ ăn uống để có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả giảm cân. Cho dù bạn nấu ăn ở nhà hay đi ăn ở ngoài, hãy thử những cách dễ dàng sau đây để đưa rau và trái cây nhiều màu sắc, bổ dưỡng và ngon miệng hơn vào đồ ăn nhẹ và bữa ăn của bạn (ngay cả bữa sáng)

1. Bữa ăn sáng

Ăn dưa, bưởi hoặc trái cây khác. Thêm chuối, nho khô hoặc quả mọng vào ngũ cốc của bạn.

Uống một ly nước trái cây nhỏ. Hãy chắc chắn rằng đó là 100% nước ép trái cây hoặc rau quả không có natri hoặc đường dư thừa – không phải “đồ uống trái cây”, “cocktail” hoặc “đấm”.

Thêm rau đã cắt nhỏ vào trứng hoặc khoai tây. Hãy thử hành tây, cần tây, ớt chuông xanh hoặc đỏ hoặc rau xanh.

3.2. Bữa trưa

Ăn trưa với trái cây hoặc salad rau.Đặt rau trên bánh mì của bạn, chẳng hạn như dưa chuột, rau mầm, cà chua, rau diếp hoặc bơ.Ăn một bát canh rau. (So ​​sánh nhãn thực phẩm và chọn sản phẩm có lượng natri thấp nhất mà bạn có thể tìm thấy trong cửa hàng của mình hoặc nấu súp từ đầu.)Ăn một miếng trái cây hoặc rau sống thay vì khoai tây chiên.

3.3. Bữa tối

Ăn tối với trái cây hoặc salad rau.Thêm một phần rau hấp hoặc nướng trong lò vi sóng – rau đông lạnh là được.Khi bạn sử dụng lò nướng để nấu bữa ăn, hãy cho vào cùng một lúc cả khoai tây, khoai lang hoặc khoai mỡ.Thêm các loại rau cắt nhỏ như hành, tỏi và cần tây khi nấu súp, món hầm, đậu, cơm, nước sốt mì Ý và các loại nước sốt khác.Khi nấu cơm, hãy thêm một ít đậu Hà Lan đông lạnh trong ba phút nấu cuối cùng.

Previous article8 Lợi ích từ thịt bò
Next articleChỉ mong một đời bình yên