Home Sống Khỏe Bệnh Thường Gặp Ăn nấm giảm 45% nguy cơ ung thư

Ăn nấm giảm 45% nguy cơ ung thư

387
0

Nấm rất giàu vitamin , chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa. Mặc dù nấm hương, nấm sò, nấm maitake và nấm ngọc cẩu có lượng axit amin ergothioneine cao hơn nấm nút trắng, nấm cremini và nấm portabello, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người bổ sung bất kỳ loại nấm nào vào chế độ ăn hàng ngày của họ có nguy cơ ung thư thấp hơn.

Các nhà khoa học đã kiểm tra 17 nghiên cứu ung thư được công bố từ năm 1966 đến năm 2020, phân tích dữ liệu từ hơn 19.500 bệnh nhân ung thư để khám phá mối liên hệ giữa việc tiêu thụ nấm và nguy cơ ung thư. Theo kết quả nghiên cứu, những người ăn 18 gam nấm – khoảng 1/8 đến 1/4 cốc – hàng ngày có nguy cơ ung thư thấp hơn 45% so với những người không ăn nấm.

Djibril M. Ba, một nghiên cứu sinh về dịch tễ học tại trường Đại học Y Penn State cho biết: “Nấm là nguồn cung cấp ergothioneine, một chất chống oxy hóa và bảo vệ tế bào độc đáo và mạnh mẽ, cao nhất trong chế độ ăn uống. Bổ sung chất chống oxy hóa này có thể giúp bảo vệ chống lại stress oxy hóa và giảm nguy cơ ung thư”.

Cụ thể, các nhà nghiên cứu ghi nhận những người thường xuyên ăn nấm có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú thấp hơn đáng kể. Hy vọng trong tương lai, kết quả của nghiên cứu này có thể hữu ích trong việc khám phá sâu hơn các tác dụng bảo vệ mà nấm có và giúp thiết lập chế độ ăn uống lành mạnh hơn để ngăn ngừa ung thư.

Previous article10 lời khuyên dinh dưỡng trong mùa dịch COVID
Next articleViết cho em phụ nữ U50