Home Nổi Bật Ăn kiêng bằng trái cây: Phương thức hô biến vóc dáng thon...

Ăn kiêng bằng trái cây: Phương thức hô biến vóc dáng thon gọn hiệu quả để đón Tết

310
0

Ăn kiêng bằng trái cây là phương thức đơn giản nhưng hiệu quả được nhiều người sử dụng. Chế độ ăn kiêng bằng trái cây là quá trình ăn thuần chay nghiêm ngặt, do vậy người sử dụng phương pháp này cần có kiến thức và hiểu biết đúng về phương pháp ăn kiêng bằng trái cây để không gây hại cho sức khỏe.

Trong bài viết này, Mùa gió heo may sẽ chia sẻ cùng bạn cách thức ăn kiêng bằng trái cây khoa học và mang lại hiệu quả cao để có dáng thon đón Tết.

Cũng như bất kì chế độ ăn kiêng nào khác, bạn luôn cần gặp chuyên gia dinh dưỡng để được đánh giá các chỉ số cơ thể và đưa ra lời khuyên và kế hoạch ăn kiêng phù hợp với thể trạng của bạn để vẫn đảm bảo được hiệu quả giảm cân nhưng không nguy hại đến sức khỏe của bạn.

Lợi ích của chế độ ăn kiêng bằng trái cây

– Các loại trái cây như táo, lê, mâm xôi,… chứa rất nhiều chất xơ, giúp giảm cholesterol, tiêu hóa dễ dàng hơn.

– Các loại quả như cam, ớt đỏ và dâu tây chứa nhiều vitamin C, giúp cho răng và nướu khỏe mạnh, tăng cường hệ miễn dịch.

– Chuối, ổi và xoài còn chứa nhiều kali, có tác dụng duy trì huyết áp khỏe mạnh.

– Các loại trái cây nhiệt đới như xoài, cam chứa nhiều folate giúp cơ thể sản xuất các tế bào hồng cầu.

– Mận đen và mận khô cũng như các loại quả mọng giàu chất chống oxy hóa, hạn chế sản sinh các gốc tự do, có tác dụng bảo vệ làn da và chống bệnh tật.

Một số điều cần lưu ý khi thực hiện chế độ ăn kiêng bằng trái cây

Bất kỳ đối với chế độ ăn kiêng nào, bạn cần thời gian để thích nghi và bắt đầu. Tuyệt đối không chuyển đột ngột sang chế độ ăn kiêng bằng trái cây hoàn toàn.

Ngoài ra, khi thực hiện chế độ ăn kiêng này, bạn cần hình thành một số thói quen tốt cho sức khỏe như bỏ rượu, bỏ cà phê, cần bỏ các loại thực phẩm có nguồn gốc động vật và các loại đồ chế biến sẵn.

Ngoài ra, chế độ ăn kiêng bằng trái cây bạn có thể chia nhỏ bữa ăn từ 4 đến 5 bữa mỗi ngày. Kèm theo đó là các loại đồ uống như nước lọc, nước dừa và hoa quả ép cả ngày.

Ở chế độ ăn uống nào dù là ăn kiêng thì bạn vẫn cần thực hiện các hoạt động thể chất để tăng cường sức khỏe. Chế độ ăn kiêng trái cây có thể không cung cấp đủ nguồn năng lượng cần thiết để bạn vận động và tập thể dục. Nếu xuất hiện triệu chứng này bạn có thể thay đổi lượng dinh dưỡng cho cơ thể.

Người thực hiện chế độ ăn kiêng bằng trái cây còn làm tăng nguy cơ bị suy dinh dưỡng, thiếu máu, mệt mỏi và còn làm giảm hệ miễn dịch. Theo thời gian chế độ ăn kiêng này có thể khiến người áp dụng bị thiếu canxi lâu dài dẫn đến tình trạng loãng xương.

Thay vì ăn kiêng bằng trái cây hoàn toàn, bạn có thể hạn chế mức trái cây ở mức 50% và bổ sung thêm nhiều nguồn dinh dưỡng cần thiết khác cho cơ thể như protein, các loại hạt và thực phẩm bổ sung để nâng cao sức khỏe, tránh gây ra sự thiếu hụt chất dinh dưỡng.

Sưu tầm

Previous articleVới tháng 2
Next articleXung đột gia đình: Căn cơ của stress những ngày cận Tết