Home Ban Biên Tập Bình Chọn 7 sự thật đắt giá bạn sẽ nhận ra sau tuổi 50

7 sự thật đắt giá bạn sẽ nhận ra sau tuổi 50

Suy nghĩ tích cực, học cách sống lạc quan hơn, học cách biết ơn mọi thứ mà đời ban tặng,… là những điều mà mỗi người trước tuổi 40 cần nhớ và thực hiện chứ không phải để mãi đến 10 năm sau hoặc hơn nữa mới bắt đầu hối hận thì đã lỡ.

868
0

Bạn chưa già

Ở tuổi 40, tôi khỏe mạnh và năng động, nhưng đó dường như là thời điểm đánh dấu tuổi trẻ biến mất. Năm 50 tuổi, tôi biết rằng lão hóa là không thể tránh khỏi nhưng chúng ta chỉ thực sự già khi bạn nghĩ vậy và hành động theo kiểu người già.

Có thể ngoại hình già đi, nhưng nếu bạn hoạt động và ăn uống lành mạnh thì mỗi ngày vẫn mãi thuở 30. Bạn biết đấy tuổi tác được đánh giá qua sức sống, cách bạn sống chứ không phải đong bằng số tuổi. Có nhiều người sống đến 60 tuổi nhưng cuộc sống thực sự đã chết ở tuổi 30 và ngược lại. Quan trọng không phải là bạn sống bao lâu mà là cách bạn dùng mỗi ngày để sống như thế nào.

Không cần phải bỏ chơi thể thao

Tôi đã chơi thể thao gần như cả cuộc đời. Ở độ tuổi 50, tôi vẫn duy trì chơi bóng đá, bóng chày và khúc côn cầu. Tuy nhiên, mọi người lại khiến tôi dao động bởi những câu nói “Khi nào bạn từ bỏ?” và “Không phải bạn quá già để tiếp tục với chúng rồi sao?”.

Đừng bao giờ ngại khi phải nghe những điều đó bởi bạn sẽ gặp phải nó hằng ngày trong suốt những năm tháng còn lại. Họ cười bạn vẫn mãi theo những trò không còn phù hợp với lứa tuổi. Bạn thản nhiên cười họ chưa khám phá ra chân trời thú vị từ những việc bình thường. Bạn không cần phải từ bỏ bất kì môn thể thao ưa thích nào vì nó thực sự tốt cho sức khỏe của bạn. Bạn có thể gia giảm lượng vận động để nó phù hợp với cơ thể của bạn hơn mà thôi. Và tin tôi đi, nếu bạn vẫn chưa chơi môn thể thao nào, bây giờ thực sự vẫn chưa quá trễ để bắt đầu.

Mọi người ở tuổi này đang gần hơn với cái chết

Tỷ lệ tử vong bắt đầu tăng lên đáng lo ngại sau khi bạn bước sang tuổi 40. Cái chết luôn luôn rình rập bất kỳ lúc nào. Ở độ tuổi 50, cái chết có thể đến bởi những căn bệnh của tuổi già như tiểu đường, tim mạch,…với những cơn đột quỵ không ngờ trước.

Để con ra ngoài vừa là lợi ích, vừa là gánh nặng

Việc con cái đi học đại học hoặc tự lập khiến bạn buồn phiền, lo lắng nhưng đây cũng là cơ hội để bản thân được nghỉ ngơi. Các cặp vợ chồng có thể sống cuộc sống đôi lứa một lần nữa.

Thói quen hàng ngày xoay quanh con cái, trường học, và các hoạt động gia đình không còn thay vào đó bạn sẽ có thời gian theo đuổi sở thích của riêng ví như gặp gỡ bạn bè, đi du lịch, làm một vài việc theo sở thích,…

Không thể tham gia tiệc tùng như trước

Có một câu nói phổ biến tóm tắt điều này: Khi bạn 20 tuổi, bạn cố lẻn vào các bữa tiệc. Đến độ tuổi 40, bạn cố gắng lẻn ra ngoài.

Khi bạn càng lớn tuổi, bạn sẽ dễ say hơn. Lúc này, gan hoạt động kém hiệu quả khiến bạn dễ mất nước, buồn nôn và sức đề kháng kém. Thế nên đừng quá sốc nếu bản thân tuổi 50 không còn “tươi trẻ”.

Không cần phải chịu đựng ý kiến ​​của kẻ ngốc

Một trong những điều quan trọng nhất tôi nhận ra ở độ tuổi 40 là có rất ít người trong cuộc sống thực sự yêu và quan tâm đến bạn.

Những người xấu không những không cần thiết mà họ nên biến mất khỏi cuộc sống lẫn công việc của bạn. Nếu một phần của việc già đi là học cách đối phó với việc có ít năng lượng, bạn chắc chắn không cần ở bên những người chán nản và phiền nhiễu.

Hãy hưởng thụ ngay từ bây giờ chứ không cần đợi đến nghỉ hưu

Chúng ta đều nghe câu chuyện buồn về những người làm việc suốt cả cuộc đời chỉ để chết một tuần trước khi nghỉ hưu hoặc dành cả tuổi trẻ để kiếm tiền và dùng chính số tiền ấy lúc về già để chữa bệnh. Rất nhiều người ở độ tuổi 40 nghĩ rằng những năm tháng đẹp nhất trong cuộc đời họ đã là quá khứ. Trên thực tế, đó là lời nói dối tệ nhất mà chúng ta nói với chính mình.

Ở độ tuổi 40, bạn vẫn có thể học một môn thể thao mới, ngôn ngữ mới hoặc bất kì cái gì mà bạn cảm thấy cần. Sự thật là chúng ta không bao giờ quá già để học hoặc trải nghiệm những điều mới mẻ.

Học cách biết ơn

Nếu làm những điều đúng đắn trong đời, tức là bạn đang học cách sống tích cực. Một trong số đó xuất phát từ mất mát và những sai lầm không thể tránh khỏi mà bạn mắc phải khi làm cha mẹ, vợ chồng và bạn bè. Nếu may mắn, bạn sẽ vượt qua nó với sự đánh giá cao từ những gì bạn làm được và ít bận tâm những gì bạn không làm.

Tuổi 50 bạn có vô số thứ bạn có thể tự hào về những gì mình đã làm được. Tuy nhiên, bạn đã có thể ngăn nhiều tổn thương nếu học được cách biết ơn sớm hơn.

Previous articleCuộc sống vốn là những mảng màu tương phản!
Next articleChữa bệnh nhờ hoa, khó tin nhưng có thật