Home Phong Cách Sống Du Lịch Bỏ túi 7 bí kíp chống mất cắp khi đi du lịch

Bỏ túi 7 bí kíp chống mất cắp khi đi du lịch

Du lịch đến những vùng đất mới để khám phá văn hóa, trải nghiệm cuộc sống và thăm thú những thắng cảnh đẹp sẽ mang đến những khoảng thời gian thật ý nghĩa cho cuộc sống của bạn. Tuy nhiên tình trạng bị mất cắp khi đi du lịch có thể khiến bạn rơi vào thế dở khóc, dở cười. 

2684
0

Bị mất cắp khi đi du lịch không phải là chuyện xa lạ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách phòng chống tình trạng này. Dưới đây sẽ một vài mách nước nho nhỏ để bạn có thể hạn chế được tình trạng mất cắp khi đi du lịch, “phòng còn hơn chữa” mà phải không?

Mất cắp khi đi du lịch là tình huống xấu mà bạn có thể gặp phải bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, thay vì cứ để mặc hên xui thì bạn vẫn có thể sử dụng một số bí kíp để hạn chế tối đa tình trạng bị mất cắp không đáng có khiến chuyến đi của mình bị ảnh hưởng.

Tìm hiểu thật kỹ thông tin về nơi sắp đến

Việc nắm rõ thông tin về nơi mình sẽ đến luôn khiến bạn trở nên chủ động hơn trong chuyến đi. Đặc biệt, bạn nên hỏi thăm những người đi trước, tìm hiểu trên các trang thông tin du lịch về tình trạng trộm cắp của nơi đó. Với những thông tin tìm hiểu được bạn sẽ trở nên cảnh giác hơn.

Mua bảo hiểm du lịch và khóa an toàn 

Nếu cần mang theo những tài sản có giá trị thì việc mua bảo hiểm du lịch là cực kỳ cần thiết. Đương nhiên rủi ro không phải 100% nhưng khi mua bảo hiểm du lịch bạn sẽ luôn an tâm về món đồ mà mình mang theo. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn những loại balo hay vali chất lượng tốt và mua thêm ổ khóa chống trộm để đảm bảo an toàn cho hành lí của mình nhất là ở khâu gửi hành lí ở sân bay.

Nên sao chép những giấy tờ quan trọng

Việc mất giấy tờ khi đi du lịch thực sự là nỗi ám ảnh lớn với nhiều người bởi việc mất giấy tờ có thể khiến chuyến đi của bạn bị dừng lại trong tình trạng không thể thê thảm hơn. Chính vì vậy hãy sao lưu các giấy tờ quan trọng như hộ chiếu, CMND và cất giữ chúng thật an toàn.

Đeo balo, túi xách ngược

Kẻ gian thường lợi dụng những nơi đông người hoặc lúc bạn không để ý để “lục lọi” và cuỗm đi những món đồ có giá trị trong balo của bạn. Chính vì vậy, nếu đeo balo, kể cả túi xách nhỏ đeo ngược về phía trước vẫn luôn là thượng sách để bảo quản đồ đạc an toàn.

Không bỏ nhiều tiền cùng một chỗ

Bạn nên chia nhỏ số tiền mình có trong chuyến đi và cất ở những nơi khác nhau nhằm tránh tình trạng bị mất cắp cùng lúc quá nhiều tiền và bạn không thể xoay đâu ra tiền để tiếp tục cho chuyến đi của mình nữa. Bạn cũng có thể bỏ tiền trong thẻ và hạn chế mang quá nhiều tiền mặt trong người để tránh tình trạng “mất cả chì lẫn chài”.

Dùng ví giả

Việc dùng ví giả để đánh lừa kẻ trộm cũng là một cách thông minh giúp bạn bảo toàn tài sản của mình. Hãy chọn một chiếc ví cũ và cho vào đó ít tiền lẻ cũng như thẻ để ngụy trang. Việc dùng song song 2 ví thật giả đã được nhiều người kiểm chứng và cho kết quả bất ngờ.

Tuyệt đối không “khoe của”

Việc khoe ra những món đồ giá trị mình có chẳng khác nào bạn “lạy ông tôi ở bụi này” và khơi gợi lòng tham từ những kẻ trộm giấu mặt. Khi biết bạn có tài sản đắt tiền, chúng sẽ bám theo và tìm cơ hội trộm, cướp của bạn. Chưa kể việc mang quá nhiều tài sản đắt tiền như: vòng tay, lắc, bông tai, dây chuyền,…cũng có thể bị rơi đâu đó trong chuyến du lịch mà bạn không hề biết được. Do vậy hạn chế tối đa mang tài sản giá trị ngoài tiền cũng là cách để bạn có chuyến đi cực kì vui vẻ.

Ghi nhớ ngay những bí kíp trên để chuyến đi của bạn không bị phá hủy bởi tình trạng bị mất cắp khi đi du lịch nhé.

Previous article6 thực phẩm giàu collagen dễ kiếm giúp ngăn chặn quá trình lão hóa
Next article5 nguyên tắc làm đẹp giúp tuổi trung niên luôn rạng ngời