Home Lời Hay Ý Đẹp 6 tâm thái tạo nên khí chất của người đàn bà thanh...

6 tâm thái tạo nên khí chất của người đàn bà thanh cao

397
0

Phụ nữ đẹp chưa chắc thanh cao nhưng phụ nữ thanh cao chắc chắn đẹp. Vẻ đẹp của người phụ nữ thanh cao theo một cách nào đó không còn bị chi phối bởi tuổi tác, vẻ ngoài,…bởi nó thuộc về khí chất, nội lực. Vậy có gì hấp dẫn ở một người phụ nữ thanh cao? Để Mùa gió heo may kể bạn nghe 7 khí chất làm nên một người phụ nữ thanh cao tuyệt đỉnh.

Bình thản

Người ta nhắc về phụ nữ với sự bất ổn, mất bình tĩnh, dễ đánh mất bản thân trong 1 số trường hợp rối loạn, đặc biệt là trong nghịch cảnh. Điều này trên thực tế chỉ đúng một phần, nó hầu như thuộc về đặc điểm của những người phụ nữ không có bản lĩnh. Riêng với phụ nữ thanh cao, đặc biệt là người phụ nữ thông minh, mọi áp lực, nghịch cảnh chỉ là thách thức để họ trưởng thành. Người phụ nữ xinh đẹp, bản lĩnh khi đối mặt với áp lực sẽ biết cách tự mình giảm tải áp lực cho bản thân. Họ giải quyết vấn đề bằng cách nhìn vào mặt tích cực, luôn lạc quan mà không hề than thân trách phận.

Sóng gió là điều mỗi người đều phải đối mặt trong đời. Người phụ nữ thông minh, bản lĩnh lựa chọn cách đối mặt thay vì trốn tránh. Phụ nữ trong tâm không ôm nỗi oán hận, vô luận thế sự biến đổi ra sao vẫn tin tưởng rằng điều tốt đẹp nhất sẽ tới là cách để họ có được sự bình thản trong tâm, sống hết trọn vẹn cuộc đời của chính mình.

Rộng lượng

“Bạn rộng lượng bao nhiêu thì cuộc sống sẽ tốt đẹp bấy nhiêu” là một cách nghĩ hay mà phụ nữ thanh cao thường áp dụng và cho hiệu quả tích cực trong cuộc sống. Phụ nữ càng thành thục sẽ càng bao dung và có cái nhìn rộng mở hơn.

Họ tin rằng hiện tại chịu thiệt thì sẽ có phúc đức về sau, hiện tại chịu thương tổn sẽ giúp bản thân càng trưởng thành. Thật ra tương lai phía trước đâu ai đoán biết được, rộng lượng với người thì đời cũng sẽ rộng lượng với mình bằng cách này hay cách khác, ở hiện tại hoặc tương lai.

Biết đủ

Biết đủ, nghe thì dễ làm mới khó. Dù là đàn ông hay phụ nữ “biết đủ” là điều không dễ để thực hiện bởi như thế nào là đủ. Con người luôn muốn nhiều hơn nữa, lòng tham khiến họ đôi khi quên mất việc “biết đủ” và “biết dừng”. Người phụ nữ thông minh sẽ biết được thỏa mãn khi nào, không so sánh cũng chẳng “phân bì” cuộc sống của người khác. Bởi biết đủ và biết thỏa mãn là một loại trí tuệ. Thay vì đố kị, người phụ nữ thanh cao thường dành nhiều thời gian để gặp gỡ và chia sẻ về bạn bè, gia đình, sức khỏe,…bởi họ biết trân quý những gì mình đang có trong tay mỗi ngày.

Không dễ dàng tức giận

Phụ nữ thông minh, thanh tao luôn biết kiểm soát và kiềm chế cảm xúc bản thân. Sống như vậy không phải là cứng nhắc mà là biểu hiện của người trưởng thành và biết đối mặt. Tức giận, nóng nảy,…luôn là những cảm xúc tiêu cực mà càng khắc chế được bao nhiêu, bản thân con người sẽ tốt lên bấy nhiêu. Tức giận vô duyên vô cớ chỉ khiến bản thân bạn thành người khó coi. Tức giận cũng chỉ khiến bản thân bạn mệt mỏi. Vậy tại sao phải tức giận?

Đối với phụ nữ tao nhã khi ở cùng bạn bè, họ luôn ôn nhu, chan hòa. Người phụ nữ như vậy, khi gặp sự tình không thuận, khi bị người kɦác gièm pha cũng có thể cười, dùng tấm lòng bao dung mà đối đãi với thị phi.

Đối xử tốt với bản thân

Người ta nói “Tâm sinh tướng”, khi tâm thái thay đổi, hoàn cảnh cũng cải biến. Phụ nữ cần biết đối xử tốt với bản thân, đặc biệt là “tâm hồn” của bản thân. Tức là bên cạnh việc chăm sóc vẻ đẹp bên ngoài còn nên biết chăm sóc cả nét đẹp trong tâm hồn.

Những người phụ nữ thanh cao thưởng tỏa ra khí chất tự tin ngời ngời cũng bởi họ biết yêu quý bản thân mình, nỗ lực chăm bón, tưới tắm cho vẻ đẹp sắc vóc và tâm hồn.

Sống cho hiện tại

Người ta thường nói, thời gian trôi nhanh như bóng câu qua cửa sổ, trong nháy mắt đã trôi qua. Phụ nữ có nội tâm tươi đẹp càng hiểu phải sống tốt ngay ở hiện tại. Họ cho dù không thông minh nhưng cũng luôn luôn thanh tỉnh.

Phụ nữ nếu có thể hãy tự giúp bản thân thanh cao vì đó chính là cách bạn có thể sống một cách thoải mái và bình thản đương đầu với chông gai phía trước.

Previous articleÔng cha thiện lành, con cháu hưởng phúc đức
Next articleBữa cơm gia đình và những lợi ích bất ngờ mà bạn không ngờ tới