Home Chưa được phân loại 6 điều Phật dạy về sự yêu thương

6 điều Phật dạy về sự yêu thương

Trong cuộc sống, Đức Phật có dạy mọi thứ trên đời chỉ là phù du. Điều tồn tại duy nhất tồn tại sau cùng, mãi mãi là tình yêu thương.

4950
0

1 Hãy yêu thương chính mình để tránh gây tổn thương cho người khác

Theo đạo Phật, để có thể tìm đến tình yêu thương, con người cần học cách để yêu chính bản thân mình. Thấu hiểu, yêu thương chính mình là cách đơn giản nhất để cảm nhận được sự yêu thương của người khác đối với mình. Cũng nhờ đó mà ta mới có thể dễ dàng cảm thông, tha thứ cho nhau để cả hai cùng hướng tới thứ tình cảm chân thành.

2 Không cần phải tìm kiếm ở đâu xa, sự an yên luôn tồn tại ở bên trong mỗi người

Đời là bể khổ, mọi thứ trên đời này sẽ chỉ là phù du, chợt đến rồi lại đi như một cơn gió. Thứ hạnh phúc mà mọi người tìm kiếm không ở đâu xa xôi cả, nó nằm ngay trong tâm của mỗi người. Nói như vậy là bởi hạnh phúc phụ thuộc vào cách ta cảm nhận mọi thứ. Chỉ cần ta cảm thấy hạnh phúc thì sự an yên sẽ ở mãi trong tâm.

3 Hãy yêu thương đồng loại như tình mẫu tử bao la

Đừng bao giờ giới hạn tình yêu thương của bản thân lại. Hãy cứ mở rộng trái tim, tận tâm giúp đỡ bạn bè, người thân và cả những người khác trên thế giới này. Một khi ta trao cho họ thứ tình cảm chân thành và được nhận lại chính thứ tình cảm ấy, ta sẽ cảm thấy mọi thứ xung quanh trong sáng, tươi đẹp biết bao.

4 Uốn lưỡi bảy lần trước khi nói

Chính lời nói là “vũ khí” nguy hiểm nhất dẫn đến sự kết thúc của các mối quan hệ. Hãy cẩn thận với những lời nói cay độc. Những lời nói ấy sẽ chẳng đem đến điều gì tốt đẹp mà chỉ làm đau khổ người khác, để lại ác nghiệp sau này. Để tâm hồn luôn được thanh thản, hãy nghĩ tới và sử dụng những lời nói tươi sáng, tốt đẹp.

5 Thù hận sẽ chẳng có điểm kết nếu không xuất hiện tình yêu

Để duy trì các mối quan hệ, hãy học cách tha thứ, sẻ chia. Tha thứ là cách mà ta sẽ tự giải thoát bản thân cho mọi vấn đề trên cuộc sống. Đừng chất chứa những thù hận ở sâu thẳm trong tâm hồn mình. Hãy cứ tha thứ và lan tỏa yêu thương đến nhân loại.

6 Hạnh phúc sẽ luôn lẩn tránh những kẻ không biết trân trọng

Thứ hạnh phúc an yên luôn tồn tại trong tâm của ta. Đừng mải mê chạy theo tiếng gọi của những điều xa hoa, vô thực. Khi lòng tham của con người là vô đáy, ta sẽ chẳng thể nào dừng lại trên con đường tìm đến đáy của sự tham lam. Hãy trân trọng những gì đang có bởi đó mới chính là thứ hạnh phúc không xa rời.

 Để có thể làm chủ được tình yêu của mình, con người cần phải có trí tuệ, nhận thức. Khi không thể hiểu, nhận thức về tình yêu thì con người cũng chẳng thể thương yêu sâu sắc. Tình yêu lúc đó dù có nồng thắm đến đâu cũng chỉ là một cảm xúc thoáng qua mà thôi. Cuộc đời này rất ngắn và còn gặp vô vàn biến cố, vì vậy hãy vui vẻ mà sống và yêu thương tất cả khi còn có cơ hội.

 

Previous articleHạt muồng – vị thuốc cổ truyền giúp mát gan sáng mắt
Next articleBí quyết sống vui mỗi ngày