Home Sống Khỏe Bệnh Thường Gặp 5 việc nên làm ngay sau khi thức dậy: Chịu khó làm...

5 việc nên làm ngay sau khi thức dậy: Chịu khó làm để kéo dài tuổi thọ

Bí quyết kéo dài tuổi thọ, sống lâu trăm tuổi không hề khó khăn, mọi thứ bắt nguồn từ những thói quen nhỏ nhặt vào mỗi buổi sáng. Vấn đề là chúng ta có thể áp dụng kiên trì không?

7906
0

1. Mở cửa sổ và hít một hơi thật sâu

Sau một giấc ngủ dài, độc tố và chất thải sẽ bị tích tụ trong cơ thể. Vì vậy, bạn hãy mở cửa sổ ra và hít một hơi thật sâu để cảm nhận không khí trong lành của buổi sáng.

Việc làm này tuy đơn giản nhưng sẽ giúp tâm trí được thư giãn, giúp bạn tràn đầy năng lượng suốt cả ngày.

2. Co giãn cơ thể

Sau khi thức dậy, nhiều người thường cảm thấy các khớp, cơ của mình bị căng cứng, khiến họ có cảm giác khó chịu, nhức mỏi cơ thể. Vì vậy, hãy thực hiện một vài động tác đơn giản như vươn vai, xoay hông và duỗi chân vào mỗi buổi sáng ngay sau khi thức dậy. Việc co giãn cơ thể giúp cải thiện sự lưu thông và tuần hoàn máu, giảm bớt căng thẳng và giúp bạn có một ngày làm việc tràn đầy năng lượng.

Bớt chút thời gian để tập thể dục vào mỗi buổi sáng sẽ giúp cơ thể được dẻo dai hơn. Bên cạnh đó, tập thể dục buổi sáng sẽ hạn chế được lượng melatonin – một loại hoocmon gây buồn ngủ – từ đó giúp chúng ta cảm thấy tỉnh táo, tinh thần phấn chấn hơn.

3. Uống một ly nước

Hầu hết ai cũng cảm thấy khô cổ họng sau khi thức dậy vào buổi sáng nên uống nước vào lúc này là một giải pháp tuyệt vời dành cho bạn.

Nước sẽ hoạt động như một chất bôi trơn giúp cổ bớt khô và cung cấp độ ẩm cho cơ thể. Không chỉ vậy, uống nước còn giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể, thúc đẩy quá trình trao đổi chất.

4. Đi vệ sinh

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng thời điểm tốt nhất trong ngày để đi vệ sinh chính là ngay sau khi thức dậy vào buổi sáng. Nguyên nhân là do sau một đêm, ruột và bàng quang đã tích tụ nhiều chất thải.

Cho nên, đi vệ sinh vào thời điểm này sẽ giúp giải phóng những chất thải trong cơ thể, đồng thời giúp chúng ta cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn để bắt đầu một ngày mới.

5. Ăn sáng

Nhiều người nói rằng do buổi sáng họ có rất nhiều việc phải làm chẳng hạn như chuẩn bị cho con, đưa con tới trường rồi đi làm nên không có thời gian để ăn sáng. Tuy nhiên, đây là một thói quen xấu cần phải loại trừ.

Nếu bỏ ăn sáng trong thời gian dài có thể khiến bạn bị đau dạ dày, đồng thời ảnh hưởng đến tinh thần làm việc của ngày đó.

Ngoài ra, việc ăn sáng sẽ giúp cơ thể bù lại phần năng lượng đã mất sau một giấc ngủ dài. Điều này cũng giúp chúng ta tránh được việc ăn vặt trong ngày, từ đó chặn đứng nguy cơ mắc bệnh béo phì.

Những thói quen sinh hoạt hàng ngày có ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, sức khỏe và tuổi thọ nhiều hơn bạn tưởng. Nếu mỗi sáng ngay sau khi thức dậy làm 5 việc sau đây, bạn sẽ bắt đầu ngày mới với thể chất và tinh thần khỏe mạnh, từ đó giúp kéo dài tuổi thọ.

Previous articleMỗi người mỗi nghề, mỗi nghiệp mỗi… cách ăn
Next articleNhững việc bạn không cần giải thích với bất kì ai trong cuộc đời này