Home Sống Khỏe Dinh Dưỡng 5 thực phẩm kỵ trứng mà bạn nên biết

5 thực phẩm kỵ trứng mà bạn nên biết

313
0

Là thực phẩm bổ dưỡng thường xuyên xuất hiện trong gia đình, người ta có thể chế biến trứng thành nhiều món ăn khác nhau khi kết hợp với các loại thực phẩm khác. Tuy vậy, vẫn có một số loại thực phẩm kỵ trứng mà có thể bạn chưa biết. Cùng Mùa gió heo may tìm hiểu về 5 loại thực phẩm, nguyên liệu không nên ăn hoặc nấu cùng trứng nhé.

Không nấu chung trứng với đường

Trứng thường được sử dụng trong các món kho với thịt. Để tạo màu cánh gián đẹp mắt cho món ăn, nhiều bà nội trợ có thói quen thắng đường. Thắng đường tạo màu cho món ăn là không sai, nhưng khi kết hợp chúng cùng trứng khi ăn sẽ không tốt cho cơ thể. Cụ thể, protein fructose axit amin trong trứng gặp lysine có trong đường sẽ tạo thành chất mà cơ thể khó hấp thu, thậm chí còn gây ra nhiều phản ứng bất lợi với sức khỏe.

Thay vì dùng đường để thắng nước màu hoặc tăng thêm vị ngọt cho món ăn, bạn có thể thay thế chúng bằng nước dừa tươi, vừa cho hương vị tương tự vừa khắc phục được nhược điểm không tốt cho sức khỏe khi kết hợp trứng với đường.

Không kết hợp trứng cùng sữa đậu nành

Sữa đậu đánh trứng ắt hẳn là món thức uống ưa thích của nhiều người, nhưng bạn có biết rằng 2 loại thực phẩm này thật sự không tốt khi kết hợp cùng nhau?

Trypsin có trong sữa đậu nành và protein có trong trứng là một sự kết hợp vô cùng sai lầm, tạo ra hợp chất cản trở quá trình phân huỷ và hấp thụ protein của cơ thể. Ngoài ra còn có thể gây ức chế hoạt động, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Do vậy, mặc dù là thức uống ngon miệng nhưng bạn thật sự không nên kết hợp đậu nành và trứng với nhau vì nó chẳng hề tốt cho sức khỏe như bạn nghĩ.

Không nấu/ăn thịt thỏ, thịt ngỗng với trứng

Theo Đông Y, thịt thỏ, thịt ngỗng mang tính hàn, trứng cũng vậy. Vì thế, không nên nấu món ăn nào có cùng sự xuất hiện của trứng với thịt thỏ hoặc ngỗng. Hoặc cũng không nên ăn chung chúng trong cùng mâm cơm. Nếu vẫn kết hợp có thể dẫn đến vấn đề về tiêu hóa như tiêu chảy.

Tốt nhất, trứng với các thực phẩm này nên nấu riêng, ăn riêng trong các bữa khác nhau.

Không ăn hồng sau khi vừa ăn trứng

Tưởng chừng không hề liên quan đến nhau nhưng hồng và trứng quả thực là 2 thực phẩm không thể cùng đường. Theo các chuyên gia, nếu bạn vừa ăn trứng xong mà ăn luôn hồng mặc dù chỉ là để tráng miệng thì sau thời gian ngắn (1-2 giờ) rất dễ xảy ra tình trạng nôn mửa do ngộ độc thực phẩm; viêm dạ dày cấp tính; kết sỏi trong phổi. Không thể đùa đâu, nên cẩn thận khi kết hợp các thực phẩm này với nhau nhé.

Không uống trà sau khi ăn trứng

Phần lớn mọi người có thói quen sau khi ăn thường tráng miệng bằng nước trà nhưng điều này không tốt khi món bạn vừa ăn xong là trứng.

Axit tannic có trong lá chè kết hợp với protein trong trứng sẽ tạo ra hợp chất protein axit tannic, gây cản trở hoạt động của nhu động ruột, tạo ra tình trạng tích trữ phân trong ruột – là nguyên nhân dẫn đến táo bón, khó tiêu, tích trữ những chất độc hại trong cơ thể.

Sưu tầm

Previous articleBữa cơm gia đình và những lợi ích bất ngờ mà bạn không ngờ tới
Next article3 kiểu bạn quý hơn vàng bạn nên kết giao nếu có duyên gặp gỡ