Home Sống Khỏe Bệnh Thường Gặp 5 loại thực phẩm tiêu diệt tế bào ung thư

5 loại thực phẩm tiêu diệt tế bào ung thư

248
0

Ung thư có thể xuất hiện bất cứ nơi nào trên thân thể, vì thế phòng bệnh hơn chữa bệnh, hãy chú ý cân đối trong ăn uống và tăng cường 10 loại thực phẩm sau để phòng ngừa các bệnh ung thư.

Nấm ăn

Công dụng chống ung thư của nấm thuộc loại hàng đầu. Trong nấm có các chất như selen, polysaccharides… có công dụng ức chế tế bào khối u rất mạnh. Có nghiên cứu chỉ ra, thường xuyên dùng thực phẩm có hàm lượng selen cao giúp phòng ung thư gan và điều trị bệnh về gan. Trong nấm có tỷ lệ phân tử polysaccharides cao giúp kháng tế bào ung thư, đồng thời ăn nấm còn làm tăng khả năng sản xuất interferon và bạch cầu interleukin cũng là chất có tác dụng phòng bệnh ung thư. Không chỉ được mệnh danh là “thịt thực vật” mà đây còn là loại thực phẩm rất bổ ích trong việc phòng ngừa bệnh tật.

Măng tây

Nghiên cứu cho thấy, măng tây có hiệu quả trị liệu với tất cả các loại bệnh ung thư. Trong măng tây giàu vitamin, rutin, axit nucleic, có hiệu quả phòng chống ung thư hạch, ung thư bàng quan, ung thư da. Trong thân rễ và củ măng tây có asparagin giúp tăng khả năng miễn dịch, hồi phục trạng thái sinh lý cơ thể bình thường.

Các loại thực phẩm trên không chỉ giúp ngừa ung thư mà đều rất tốt cho sức khỏe nói chung. Việc của bạn là tìm được nguồn cung cấp an toàn và tươi ngon nhất.

Tỏi

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy tỏi có công dụng tốt trong phòng bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư dạ dày. Người thường ăn tỏi có tỷ lệ ung thư dạ dày rất thấp, vì tỏi giúp hạ thấp việc tổng hợp nitrite, có tác dụng chống ung thư rất rõ ràng.

Mướp đắng

Tây y chứng minh, công hiệu chống ung thư của mướp đắng đến từ protein quinine, đây là một loại protein hoạt tính kích hoạt tế bào miễn dịch, sau đó “chuyển tay” giết chết tế bào ung thư hoặc các tế bào không bình thường khác thông qua tế bào miễn dịch.Trong hạt mướp đắng có một loại chất ức chế protease giúp ức chế tế bào ung thư bài tiết protease, từ đó ức chế tế bào ung thư chuyển dịch và xâm lấn lan sang các vùng khác.

Tuy là một loại thực phẩm có hương vị đắng nhưng đây thật sự là món ăn rất ngon và bổ dưỡng.

Cà chua

Do chứa hàm lượng carotene và lycopene nên cà chua là thực phẩm rất hiệu quả để tiêu diệt tế bào ung thư. Ăn cà chua cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và một số bệnh khác. Để hạn chế thấp nhất nguy cơ bị ung thư, bạn hãy tích cực bổ sung các loại thực phẩm này vào khẩu phần ăn của mình hằng ngày nhé!


Previous articleMưa đầu mùa
Next articleLoại rau thơm giúp đẩy 80% kim loại nặng ra cơ thể