Home Phong Cách Sống Du Lịch 4 món ăn Việt Nam trưng bày trong bảo tàng đồ ăn...

4 món ăn Việt Nam trưng bày trong bảo tàng đồ ăn kinh dị Thụy Điển

Một bảo tàng chuyên trưng bày những món ăn kinh dị Disgusting Food ở Thụy Điển giới thiệu đến thế giới 80 thực phẩm được là kinh hoàng nhất ở nhiều góc độ. Ngạc nhiên hơn trong đó có đến 4 món “ngon” thân thuộc đến từ Việt Nam.

771
0

Sầu riêng

Là thứ quả đặc sản ở các nước Đông Nam Á, đặc biệt ở Việt Nam, Sầu riêng được xem là vua của các loại quả. Tuy nhiên không phải ai cũng chịu được mùi của loại quả này. Có lẽ đó chính là lí do Sầu Riêng được xếp vào hàng 80 món ăn kinh dị được trưng bày ở bảo tàng này.

Với đa số người ngoại quốc, đặc biệt ở nhiều quốc gia Châu Âu, Sầu Riêng được ví có mùi như một chiếc tất thối hay loại quả đáng sợ nhất thế gian. Bất chấp tất cả những nhận định trên, với các tín đồ đã trót lỡ nghiện Sầu Riêng, đây được xem là thứ quả ngon nhất trần đời.

Trứng vịt lộn

Là món ăn vỉa hè dễ dàng được tìm thấy trên mọi con phố ở Việt Nam, trứng vịt lộn được xem là món ăn bổ dưỡng, thanh mát cho cơ thể. Thứ thực phẩm nóng hổi với hương vị quyến rũ, ngon ngọt, đậm đà chút muối mặn, cay nồng từ gừng, thơm của rau răm, khiến bao người mê mệt này lại khiến nhiều người thực sự sợ hãi khi nhìn thấy.

Nguyên nhân chính có lẽ tới từ việc món ăn này được chế biến từ bào thai của con vịt khiến nhiều người khó có thể chấp nhận được. Việc ăn một con vịt con đã thành hình với đủ bộ lông, mắt, mũi, chân,…thật sự có thể khiến nhiều người kinh hãi.

Tổ yến

Khác với 2 món ăn trên tổ yến tưởng chừng là một món ngon mỹ vị nhưng vẫn được liệt vào danh sách 80 món kinh dị nhất hành tinh.

Nguồn gốc của thực phẩm tuyệt hảo này mới là nguyên nhân chính gây ra sự phản đối của nhiều người. Thực chất, tổ yến được làm từ nước bọt của chim yến. Suy nghĩ đang ăn nước bọt của một con chim khiến người thưởng thức quên hẳn luôn vị ngon và sự bổ dưỡng khó cưỡng của món ăn này.

Tiết canh

Được xem là món ăn khoái khẩu trên các bàn nhậu ở Việt Nam, tiết canh được làm từ máu của các loại động vật như: lợn, bò, gà, ngan, vịt,…

Sử dụng hết thảy các các bộ phận của con vật trong chế biến thức ăn kể cả máu là đặc trưng của văn hóa ẩm thực Việt. Ở món tiết canh, huyết động vật không được nấu chín mà đánh được đánh đông, thêm vài loại rau gia vị rồi trực tiếp ăn sống. Nhiều người ngoại quốc thức sự sợ hãi với cách chế biến thức ăn này vì lo nó không sạch sẽ cũng như tiềm ẩn nhiều nguy cơ dịch bệnh do vi khuẩn từ máu động vật. Món ăn này đem đến vị thanh mát song cũng tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm và các loại bệnh khó chữa cho người ăn được các chuyên gia cảnh báo nhưng vẫn không khiến các tín đồ yêu thích tiết canh có thể từ bỏ trong một sớm một chiều. Cũng chính vì lẽ này, tiết canh góp mặt vào top 80 món ăn kinh dị nhất hành tinh và được trưng bày tại bảo tàng ở Thụy Điển.

 

 

 

 

Previous articleTop 3 món ăn vặt Việt níu lòng du khách trong ngày thời tiết “ẩm ương”
Next articleKhắp nơi trên thế giới thích ăn gì vào mùa đông lạnh?