Home Sống Khỏe Bệnh Thường Gặp 4 lợi ích của việc ăn lạc (Đậu phộng)

4 lợi ích của việc ăn lạc (Đậu phộng)

370
0

Lạc có tác dụng ngăn ngừa các bệnh tim mạch như cao huyết áp, tim mạch, xuất huyết não,… Ngoài ra còn có thể ngăn ngừa sự tích tụ và kết tủa của cholesterol trong mạch máu gây xơ cứng động mạch, thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể, nâng cao trí tuệ và tuổi thọ.

1. Kiểm soát sự thèm ăn, giúp duy trì cảm giác no

Casey McManus, giám đốc khoa dinh dưỡng của bệnh viện Phụ nữ Brigham đã đề cập rằng nếu bạn thêm một ít lạc hoặc bơ lạc vào bữa sáng, bạn có thể tăng cảm giác no. Ý thức để giảm lượng thức ăn ngày hôm đó.

Các nhà dinh dưỡng đều chủ trương ăn no 80%, đôi khi không cẩn thận chúng ta sẽ ăn quá nhiều, từ đó gây ra nhiều rủi ro cho sức khỏe. Ăn lạc đúng cách có thể giúp kiểm soát cơn thèm ăn và giúp đạt được 80% cảm giác no.

2. Ổn định lượng đường trong máu

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nếu sử dụng lạc trong chế độ ăn uống thay cho thịt đỏ, nguy cơ mắc bệnh tiểu đường có thể giảm 21%.

Điều này là do lạc có thể làm chậm quá trình hấp thụ carbohydrate của cơ thể. Đặc biệt ăn một ít lạc vào buổi sáng có thể cải thiện cảm giác no. Nó cũng có thể ngăn chặn lượng đường tăng quá mức.

3. Giảm xác suất ung thư trực tràng

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng phụ nữ ăn lạc ít nhất hai lần một tuần có thể giảm 58% nguy cơ ung thư ruột kết; nam giới ăn lạc hai lần một tuần có thể giảm 27% nguy cơ ung thư ruột kết.

Các nhà khoa học đã phân tích và phát hiện ra rằng axit folic có trong lạc và các chất chống ung thư khác có thể đóng một vai trò nhất định.

4. Tốt cho sức khỏe tim mạch

Một bài báo trên tạp chí “Nutrition” đã chỉ ra rằng những người ăn lạc đều đặn có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành đến 35%. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng thành phần axit béo trong lạc có thể làm giảm hàm lượng cholesterol “xấu” trong cơ thể, có lợi cho sức khỏe tim mạch. .

Previous article5 nhóm người không nên ăn lạc nhiều
Next article3 điều tuyệt vời nhất nên làm vào buổi sáng