Home Lời Hay Ý Đẹp 3 thứ mà phụ nữ thông minh luôn nhớ giữ cho mình

3 thứ mà phụ nữ thông minh luôn nhớ giữ cho mình

480
0

Là phụ nữ, bạn có thể cho những người thương yêu, thân thiết với mình những thứ mà bạn cho là họ xứng đáng được nhận, tuy vậy bạn cũng nhất thiết nên giữ lại cho bản thân 3 thứ này. Bởi đó chính là thứ có thể giúp bạn sống an yên, vui vẻ đến hết đời.

Một cuộc sống rạng rỡ, chói lóa, huy hoàng là điều mà mọi phụ nữ mong muốn có thể đạt được trong cuộc đời mình. Dẫu vậy, vẫn có nhiều trường hợp người phụ nữ rơi vào hoàn cảnh bế tắc, không lối thoát trong chính cuộc đời mình bởi những quyết định “cho đi” sai lầm. Bỏ qua những nguyên do về số phận cuộc đời đưa đẩy, nếu là phụ nữ thông minh bạn không bao giờ nên trao cho người kɦác 3 thứ sau đây nếu không muốn chặng đường về sau buồn tủi.

Khả năng nuôi sống bản thân

Phụ nữ hiện đại ngày nay đã bước chân ra xã hội, đứng ngang hàng với cánh đàn ông trong nhiều lĩnh vực, và chứng tỏ được giá trị của bản thân mình với xã hội. Không còn chỉ được biết đến với chức danh chăm con, nội trợ,…phụ nữ thông minh ngày nay có thể cùng lúc làm tròn cả 2 vai trò gia đình và xã hội.

Có năng lực nuôi bản tɦân, có khả năng kiếm tiền, tiêu tiền, người phụ nữ như vậy không bao giờ phải lo sẽ sống không đầy đủ. Qua rồi cái thời phụ nữ phải ngửa tay xin tiền chồng, phụ nữ hiện đại chính là tự mình kiếm ra tiền, tự nuôi sống bản thân, con cái mà không cần bị lệ thuộc vào bất kì một ai.

Chúng ta đều tôn vinh, ngợi khen những người phụ nữ độc lập, nhưng làm thế nào để trở thành người phụ nữ độc lập? Phụ nữ muốn độc lập sống mà không cần để ý sắc mặt của ai trước tiên cần phải độc lập về tài chính. Chỉ có tự chủ về tài chính mới có thể tự lập mà không nương nhờ ai.

Đôi vai của người khác cuối cùng cũng là của người khác, không phải là của mình. Đôi lúc mượn nhờ nương tựa thì có thể nhưng về lâu dài lại trở thành lệ thuộc, dựa dẫm. Đứng dưới mái hiên thì phải cuối đầu, nếu không muốn cuối đầu bạn chỉ có thể tự xây căn nhà, mái hiên của riêng mình để trú để không phải e sợ.

Khí chất ngời ngời

Khí chất của người phụ nữ là thứ ăn sâu vào tận xương tủy, được rèn giũa qua năm tháng rộng dài. Mỗi người phụ nữ là có một loại khí chất khác nhau không lẫn vào đâu được. Khí chất là thứ làm nên dấu ấn riêng của người phụ nữ: chỉ nên trau dồi, bồi đắp thêm chứ đừng nên để biến mất, phai mờ vì bất cứ ai, hay bất cứ 1 thứ gì khác.

Thế nên phụ nữ ạ, bạn không nên làm một người đàn bà ngốc nghếch, vì người khác mà làm tổn thương bản thân hay vì tình cảm mà đánh mất khí chất của mình.

Bạn có thể không là ai với cả thế giới nhưng lại là báu vật trong lòng bố mẹ. Vậy nên, phụ nữ à, đừng để bất cứ ai làm tổn thương, dẫm đạp hay hạ thấp giá trị của bạn. Đôi lúc kiên cường, mạnh mẽ mới tạo nên khí chất của một người phụ nữ khiến người ta không thể khinh nhờn.

Cảm xúc tiêu cực

Cảm xúc tiêu cực có lẽ là điều bạn thường xuyên bắt gặp trong cuộc sống thường ngày, giữa xã hội hối hả, bộn bề này. Không nên giữ cảm xúc tiêu cực trong người nhưng cũng không thể cứ thế mà tống xuất cảm xúc tiêu cực của bản thân lên những người thân yêu của mình. Đây tuyệt đối là điều bạn không nên làm nhất.

Phụ nữ à, bạn cần phải biết rằng, khi gặp vấn đề khó khăn, hãy nghĩ đó là thử thách mà cuộc sống đáng thử mình, chớ vội kể khổ với người khác. Bớt oán trách và giận dữ, đặc biệt là đừng để những năng lượng tiêu cực làm tổn tɦương đến những người mình quan tâm nhiều nhất!

Thay vì rút giận lên người khác, bạn có thể tìm kiếm các cách để giải tỏa hoặc chí ít là kiểm soát các cảm xúc tiêu cực này bằng các suy nghĩ tích cực, trong cái rủi có cái may,…

Có nhiều thứ có thể khiến phụ nữ cảm thấy hạnh phúc, trong đó vui vẻ, tự do, độc lập là điều tiên quyết. Không phải cầu trời cũng chẳng cần cầu người, những điều kể trên đều nằm trong tay bạn nếu bạn đừng buông rơi lí tưởng sống của mình ngay từ buổi bắt đầu. 

Sưu tầm

Previous articleMuốn chạm đến lòng người, bạn cần một tấm lòng tốt đơn thuần
Next articleViết cho Hà Nội những ngày chớm đông