Home Lời Hay Ý Đẹp 3 phẩm chất quý giá bạn chỉ có thể tìm thấy ở...

3 phẩm chất quý giá bạn chỉ có thể tìm thấy ở phụ nữ chín chắn

573
0

Khác với cô gái tuổi 20 đầy thơ mộng và trong trẻo, phụ nữ trên 30 có sự chín chắn, trưởng thành mà bạn không thể tìm đâu khác được. Nếu như xem cô gái tuổi 20 là vòng suối treo trẻo, hiền hòa đáng yêu thì phụ nữ tuổi 30 là dòng sông phẳng lặng, yên bình bồi lắp phù sa cho đời và cho người,…

Hết những sốc nổi, khờ dại với tình yêu ngày tuổi trẻ nồng nhiệt, cũng thôi những hờn giận như tuổi mới lớn, phụ nữ khi đã chín chắn, trưởng thành sẽ bình lặng mà nhìn đời, nhìn người, nhìn vào chính bản thân mình để tìm ra câu trả lời cho câu hỏi “Họ muốn gì và cần gì”

Phụ nữ trưởng thành đẹp không chỉ bởi vẻ ngoài

Không thể phủ nhận phụ nữ ở tuổi nào cũng cần tô điểm cho phần nhìn, vẻ bề ngoài thật rạng rỡ. Nhưng tất cả chúng ta đều hiểu rõ ràng, vẻ đẹp sẽ phai mờ dần theo tuổi tác, làn da không thể mãi ở tuổi đôi mươi. Phụ nữ trưởng thành như bao phụ nữ khác dần xuất hiện vết chân chim nơi khóe mắt, tóc cũng lấm tấm sợi bạc màu, tuy vậy người ta vẫn nhận thấy ở người phụ nữ trưởng thành một vẻ đẹp khó có thể cưỡng lại.

Vẻ đẹp của người phụ nữ trưởng thành sâu và rộng như trời bể. Không chỉ là nét đẹp từ những bộ trang phục thời thượng, sắc vóc,… mà cái đẹp của họ toát ra từ thần thái, từ tâm hồn. Cái đẹp đến từ sự học hỏi và từ những trải nghiệm của cuộc sống. Phụ nữ đã chín chắn tìm kiếm cho mình sự độc lập và kinh nghiệm sống như một khí chất sáng chói cần có cho giá trị của mình. Chính sự độc lập, khác biệt ở người phụ nữ trưởng thành trở thành phẩm chất cuốn hút, có ma lực như thỏi nam châm khiến những người tiếp xúc gần không tự chủ mà bị cuốn vào bởi sự thông tuệ, thấu hiểu và sẻ chia của họ.

Phụ nữ trưởng thành chăm chút cho khu vườn tâm hồn

Phụ nữ không chỉ cần chăm chút cho vẻ đẹp bên ngoài mà còn càng cần chăm chút cho vẻ đẹp tâm hồn. Bởi họ hiểu chỉ khi tâm hồn khỏe mạnh, bình thản thì vẻ ngoài cũng theo đó tươi trẻ theo. “Tâm thì sinh tướng”, họ đẹp không phải chỉ bên ngoài mà còn là vẻ đẹp của trái tim và tâm hồn. Họ đẹp không chỉ bởi chính họ mà còn vì vẻ đẹp của cuộc đời ở bên trong họ. Họ đẹp bởi yêu thương mà họ cho đi và nhận về với cuộc đời.

Thử để ý xung quanh mình 1 chút, bạn sẽ thấy rằng rất nhiều người phụ nữ không quá đẹp, vóc dáng không chuẩn nhưng lại được nhiều người yêu mến, thử tiếp cận mà xem có thể họ thật sự có một tâm hồn đẹp.

Phụ nữ trưởng thành đầy độc lập

Phụ nữ trưởng thành, chín chắn thường đi đôi với sự độc lập. Họ không chỉ độc lập về tâm hồn mà còn về tài chính, trí tuệ, cuộc sống. Họ thoải mái sống với bản thân mình, thoải mái thể hiện cá tính, thoải mái mua những món đồ mà họ yêu thích. Khi phụ nữ độc lập, họ có một sức cuốn hút mạnh mẽ đối với đàn ông. Thật tuyệt vời làm sao, khi cô ấy không phải lúc nào cũng cần một người đàn ông kè kè ở bên để chăm sóc và khuyên nhủ, họ cũng cần một người để san sẻ những gánh nặng, một người phụ nữ biết chia ngọt sẻ bùi. Phụ nữ độc lập kɦông chỉ tìm và yêu một người đàn ông nữa, họ yêu gia đình, họ thông cảm cho bố, mẹ và họ yêu cuộc sống.

Khi đã trưởng thành, chúng ta đặt cuộc sống vào trong tay mình. Tự chủ, độc lập và không dựa dẫm, phụ nữ trưởng thành có thể tự quyết định, sống hạnh phúc với cuộc đời của mình mà không cần thêm ai để tốt hơn; để có thể tự tìm kiếm tình yêu và cuộc sống mà họ trông cầu.

Previous article5 loại trái cây giúp chị e phụ nữ đẹp từ trong ra ngoài
Next articleÔng cha thiện lành, con cháu hưởng phúc đức