Home Sống Khỏe Dinh Dưỡng 3 loại củ quả càng bảo quản trong tủ lạnh càng nhanh...

3 loại củ quả càng bảo quản trong tủ lạnh càng nhanh hỏng và độc hại

312
0

Không phải tất cả các loại thực phẩm hàng ngày của chúng ta đều có thể được bảo quản trong tủ lạnh. Đặc biệt là 3 loại củ quả này, việc đặt chúng trong tủ lạnh không những đẩy nhanh quá trình thối hỏng mà còn có thể khiến chúng trở thành thuốc độc, một khi ăn vào là các triệu chứng ngộ độc sẽ ập tới.

1. Cà chua

Cà chua có thể chế biến thành các món ăn khác nhau, ăn kèm với những món khác cũng rất ngon với đầy đủ hương vị. Môi trường ưa thích của cà chua là ở nhiệt độ phòng, thấp nhất là 12 độ C. Nếu để cà chua trong nhiệt độ dưới 4 độ C, bảo quản lạnh càng lâu thì nó càng dễ bị “chết cóng”, đẩy nhanh quá trình thối hỏng của cà chua.

Đồng thời, việc bảo quản cà chua trong tủ lạnh cũng rất dễ ảnh hưởng đến hương vị của nó, dù vào mùa cà chua có hương vị đậm đà nhất, bạn cũng nên mua về ăn ngay. Nếu mua quá nhiều, bạn có thể bảo quản chúng ở những nơi mát mẻ, thông thoáng.

Đối với cà chua xanh chưa chín, mọi người không nên mua, chúng có khả năng chứa một lượng lớn solanin, tiêu thụ quá nhiều chất này sẽ làm tăng nguy cơ ngộ độc solanin, dẫn đến triệu chứng buồn nôn, nôn, đau bụng, ù tai, thậm chí là viêm dạ dày ruột.

2. Dưa chuột

Dưa chuột và cà chua luôn là sự kết hợp ăn ý khi bạn muốn giảm cân, chúng đều có hàm lượng calo thấp và nhiều nước, hương vị lại đậm đà. Có lẽ cũng vì chúng quá “thân thiết” với nhau nên dưa chuột cũng có đặc tính sợ lạnh giống cà chua.

Dù không bị tê cóng khi để trong tủ lạnh như cà chua nhưng dưa chuột vốn là loại quả ưa tính ấm. Trong trường hợp bình thường, nếu thời gian bảo quản trong tủ lạnh quá 3 ngày, dưa chuột không chỉ mất đi vị ngon ban đầu mà còn bị mất độ ẩm, bề mặt của nó cũng dễ bị nổi những đốm tương tự như khi ngâm nước.

Lúc này, bạn đừng vội rửa sạch ăn luôn mà hãy cắt dưa chuột trước, bên trong có màu vàng cũng là dấu hiệu cho thấy dưa chuột không thể ăn được nữa. Điều này không chỉ bởi ăn dưa chuột ở tình trạng này không cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể mà nó thậm chí còn làm tăng áp lực đường tiêu hóa. Vì vậy, cách tốt nhất để bảo quản dưa chuột là bảo quản ở nơi thoáng mát, tốt nhất nên ăn trong vòng 2 ngày.

3. Khoai tây

Nhiều người cho rằng, khoai tây có hạn sử dụng rất lâu, do đó, bảo quản nó trong tủ lạnh có thể ăn được cả tháng. Thực tế không phải vậy, khoai tây không ưa lạnh, nếu để lâu trong tủ lạnh, chúng nhanh chóng bị “xâm chiếm” bởi chất độc solanin do quá trình mọc mầm sinh ra. Lúc này, giá trị dinh dưỡng của khoai tây giảm đi, ăn vào còn có thể bị ngộ độc thực phẩm.

Vì vậy, đối với khoai tây, bạn có thể cho vào túi tối màu và bảo quản ở nơi thoáng mát, không để ở nơi bí khí là cách bảo quản tốt nhất.

Previous articleĐiểm mặt 6 loại thực phẩm càng nấu càng “dở”
Next articleBâng khuâng tháng 4 Hà Nội